Sáu người bị bắt vì ăn trộm tại chùa Phật giáo Việt Nam ở Arkansas

Sáu người bị bắt vì ăn trộm tại chùa Phật giáo Việt Nam ở Arkansas

Một ngôi nhà ở phía tây bắc Arkansas, cũng là một ngôi chùa Phật giáo Việt Nam, bị một nhóm trộm đột nhập. Đài truyền hình KATV cho biết năm phụ nữ và một người đàn ông bị bắt sau khi xông vào chùa Đức Viên ở khu 10000 của Lakeside Drive ở Rogers vào ngày 20 tháng 4. Bốn người trong số các nữ nghi can đến chùa cầu nguyện nhằm đánh lạc hướng nạn nhân vào ngày 18 tháng 4 nhưng không thành công. Hai ngày sau, sáu nghi can quay trở lại và dùng bạo lực xông vào chùa.

Marta Chicui, 36 tuổi, cư dân California, Francisca Velcu, 43 tuổi, cư dân Oklahoma City, Floarea Miclescu, 39 tuổi, cư dân California, Narcisa Velcu, 43 tuổi, và Claudia Velcu, 50 tuổi, cư dân Oklahoma City bị buộc tội xâm phạm hình sự, cướp, trộm cắp nhà dân và hành hung cấp độ ba.

Voinea Gratiani Miclescu, 40 tuổi, bị buộc tội ăn trộm nhà dân, tội phạm hình sự cấp độ một, tàng trữ chất gây nghiện, lái xe sai làn đường, lái xe không bằng lái, bỏ trốn, cướp giật, trang bị hoặc sử dụng các vật phẩm bị cấm, hành hung cấp độ ba và xâm phạm hình sự. Washington Post cho biết một người khách tại ngôi nhà, được xác định là Hiếu Nguyễn, trốn thoát vào thời điểm đó và gọi cảnh sát.

Theo KNWA, cảnh sát bắt được các nghi can khi họ đang chạy trốn khỏi hiện trường gần Posy Mountain Turnoff. Văn phòng cảnh sát trưởng quận Benton tiết lộ những cá nhân khác có thể có liên quan trong sự việc này. Những kẻ trộm nhắm vào các địa điểm này vì tính chất thụ động của người cư ngụ và các khoản đóng góp tiền mặt mà họ nhận.