26/12/2015 | 0

Sau mùa lễ 40% trả lại hàng để nhận tiền

Sau mùa lễ 40% trả lại hàng để nhận tiền

Edgewater, New Jersey. (CBS) – Phúc trình của một tổ chức tiêu thụ ước lượng khoảng 40% người Mỹ cố tìm cách trả lại món quà mà họ đã nhận được chỉ vì họ không thích.

Theo các chuyên viên thị trường, việc trả lại món hàng đã mua ngày trở nên khó khăn, nếu người chủ món hàng không có hoá đơn, vì các chủ tiệm sợ nhận lại những món hàng giả. Trong khi đó, số người mua hàng trở thành nạn nhân của kẻ trộm cũng ngày càng gia tăng. Kẻ gian thừa cơ hội len lỏi trong đám đông, để trộm hàng hoá của người khác để rồi sau đó tìm cách trả lại món hàng đã trộm để lấy tiền mặt. Người đứng đầu bộ phận Tiêu thụ, ông Tod Marks cho biết, khoảng 85% nhà bán lẻ hiện nay đòi xác định các mẩu hàng nếu người khách không có hoá đơn mua hàng. Tod Marks khuyên người khách nên giữ nguyên món hàng trong hộp chưa mở, nếu không có hoá đơn và muốn trả lại món hàng để nhận tiền mặt.

Ông này cũng cho hay, có thể sẽ phải thu lệ phí lưu kho và giữ lại thẻ tín dụng của người khách. Nhiều nhà bán lẻ thường cho phép người mua sắm trả lại món quà tặng đã nhận được trong dịp lễ cho đến cuối tháng Hai. (Song Châu)