21/07/2021 | 8

Sáu lực sĩ bơi lội người Ba Lan bị buộc rời Thế Vận Hội Tokyo 2020 do sai lầm bất cẩn từ phía liên đoàn bơi lội Ba Lan

Sáu lực sĩ bơi lội người Ba Lan bị buộc rời Thế Vận Hội Tokyo 2020 do sai lầm bất cẩn từ phía liên đoàn bơi lội Ba Lan

Chủ tịch liên đoàn bơi lội Ba Lan (PZP) đã lên tiếng xin lỗi sau khi 6 lực sĩ bị buộc về nước từ Thế vận hội Tokyo do sai phạm hành chính. Ba Lan đã cử 23 lực sĩ bơi lội đến Nhật Bản nhưng PZP buộc phải cắt giảm đội hình xuống còn 17 người dựa trên các quy định về vòng loại của Liên đoàn bơi lội thế giới FINA.

Chủ tịch PZP Pawel Slominski đã lên tiếng xin lỗi và nói rằng ông hoàn toàn hiểu được sự tức giận của những lực sĩ bơi lội đã phải trở về nước vào cuối tuần qua. Slominski nói trong một tuyên bố rằng ông bày tỏ sự tiếc nuối, buồn bã và cay đắng về tình huống liên quan đến việc hạn chế số lượng lực sĩ bơi lội Ba Lan tham gia Thế vận hội Olympic ở Tokyo.

Ông chia sẻ thêm rằng tình huống như vậy không nên xảy ra và phản ứng của các lực sĩ, cảm xúc của họ và việc chỉ trích Liên đoàn bơi lội Ba Lan là điều dễ hiểu và chính đáng. Ông cho biết lỗi là do “mong muốn cho phép càng nhiều lực sĩ và huấn luyện viên tham gia Thế vận hội càng tốt”.

Báo chí đưa tin sáu lực sĩ bơi lội phải về nước là Alicja Tchorz, Bartosz Piszczorowicz, Aleksandra Polanska, Mateusz Chowaniec, Dominika Kossakowska và Jan Holub. Trang web tin tức bơi lội SwimSwam đưa tin một số lực sĩ bơi lội Ba Lan đã ký một bức thư ngỏ gửi PZP yêu cầu toàn bộ ban lãnh đạo của tổ chức từ chức. Nhiều người nói rằng họ sẽ kiện Liên đoàn ra tòa.