05/07/2020 | 0

Sau khi xây dựng trái phép, công ty Trung Cộng chặn chiếm luôn đường đi của người dân

Sau khi xây dựng trái phép, công ty Trung Cộng chặn chiếm luôn đường đi của người dân

Hàng rào công ty Trung Cộng lập ra (Ảnh: Tiền phong)

Tin Vietnam.- Báo Tiền phong ngày 5 tháng 7 năm 2020 loan tin, sau khi công ty trách nhiệm hữu hạn Luxshera- ICT của Trung Cộng xây dựng trái phép nhiều công trình tại khu công nghiệp Vân Trung, ở huyện Việt Yên, Bắc Giang thì công ty này đã làm rào cản chắn ngang đường vào khu công nghiệp để kiểm soát tuyến đường.

Báo Tiền phong không nói rõ hành động lập rào chắn đường này của công ty Trung Cộng đã diễn ra trong thời gian bao lâu. Nhưng theo người dân, sau khi công ty Luxshera-ICT lập rào chắn đường, cho bảo vệ canh gác thì mỗi lần người dân muốn đi qua con đường này đều bị bảo vệ của công ty Trung Cộng ngăn lại, không cho đi vào. Việc làm này đã gây khó khăn cho rất nhiều công nhân, và người dân vì họ phải buộc phải đi bằng một con đường khác đang được làm dang dở, nên rất bụi bẩn.

Ông Trần Vũ Thông, Phó ban Cai quản các khu công nghiệp ở tỉnh Bắc Giang xác nhận sự việc trên là có thật, và cho rằng hành động dựng rào chắn đường của công ty Trung Cộng là không đúng. Nhưng ông Thông lại ra sức bênh vực cho công ty Luxshera-ICT với lý lẽ rằng, việc làm của công ty Luxshera-ICT là để bảo đảm an ninh do công ty này đang trong quá trình hoàn thiện cơ sở hạ tầng, mở rộng sản xuất và mới đi vào hoạt động.

Trước đó, dư luận Việt Nam đã khá bất mãn khi biết thông tin công ty Luxshera-ICT được nhà cầm quyền tỉnh Bắc Ninh nhắm mắt làm ngơ cho xây dựng trái phép nhiều công trình đồ sộ tại khu công nghiệp Vân Trung, rồi sau đó đưa lén hơn 1,500 lao động không phép từ nước này vào Việt Nam làm việc.

An Nhiên