28/05/2015 | 0

Sau khi phát biểu ý kiến về phi trường Long Thành Trần Đình Bá bị tố mạo danh tiến sĩ

Sau khi phát biểu ý kiến về phi trường Long Thành Trần Đình Bá bị tố mạo danh tiến sĩ

Tại cuộc thảo luận về việc xây Phi trường Quốc tế Long Thành ngày 12 tháng 12 năm 2014 tại Sài Gòn, ông Trần Đình Bá đã tham dự với tư cách tiến sĩ, chuyên viên hàng không. Mới đây, vào ngày 22 tháng 5, ông Trần Đình Bá đã đăng một bài viết với nội dung cho rằng sơ đồ xây cất phi trường Long Thành là đánh cắp thiết kế của phi trường Chek Lap Kok của Hong Kong.

Bộ Giao thông Vận tải nói rằng sơ đồ phi trường Long Thành ông Bá cung cấp và báo chí đăng tải không phải là sơ đồ của phi trường đã được chính phủ phê chuẩn. CSVN đang định xây phi trường tại huyện Long Thành thay thế phi trường Tân Sơn Nhất với kinh phí trên 7.8 tỷ mỹ kim trong giai đoạn 1 và sau năm 2050 số tiền sẽ lên khoảng 19 tỷ mỹ kim.

Trước việc đòi điều tra bằng tiến sĩ của ông Bá của Bộ Giao Thông, một luồng dư luận cho rằng ông Bá không dùng bằng để đi dạy, hay làm công việc gì đòi hỏi phải có bằng tiến sĩ. Cho nên việc ông ta có bằng hay không, không cần phải điều tra. Vấn đề là những sự đóng góp ý kiến của ông Bá đối với phi trường Long Thành có đúng hay không? Một luồng dư luận khác nói rằng ông Bá xưng là tiến sĩ, ông ta có bổn phận phải trình ra bằng tiến sĩ. Qua một e-mail ông Bá vừa gởi cho báo chí, ông này nói rằng luận án tiến sĩ đặc biệt của ông ta đã được gởi tới thủ tướng chính phủ để xem xét, ông ta đã nhận trách nhiệm tiến sĩ trước thủ tướng!

Hồng Tú / SBTN