12/06/2021 | 6

Sau khi ông Trump thất cử, các nhân viên tổ chức bầu cử bị khủng bố vì những lời hăm dọa sẽ bị giết

Sau khi ông Trump thất cử, các nhân viên tổ chức bầu cử bị khủng bố vì những lời hăm dọa sẽ bị giết

Trong những ngày và tháng sau cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, giám đốc bầu cử quận hạt Fulton, Richard Barron vẫn nhận được hàng trăm tin nhắn đe dọa. Nhân viên của ông ở Atlanta, Georgia cũng bị nhắm tới. Ông Barron nói rằng nhân viên của ông nhận được “Những lời nói tục tĩu thật đáng lo ngại, bệnh hoạn”.

Những lời tuyên bố gian lận bầu cử vô căn cứ của ông Trump đã gây ra những hậu quả sâu rộng ở các tiểu bang chiến trường từ Georgia đến Arizona đến Michigan. Các công chức và những người đã điều hành cuộc bầu cử đã trở thành mục tiêu bị những người ủng hộ ông Trump nhắm tới.  Nhiều người đã nhận được những lời đe dọa sẽ bị giết.

Tại tiểu bang Georgia – nơi ông Trump phải đối mặt với một cuộc điều tra hình sự về cáo buộc can thiệp bầu cử – tình trạng càng trở nên tồi tệ hơn. Gabriel Sterling, một viên chức tổ chức bầu cử ở Georgia, người đã thu hút sự chú ý trên toàn quốc vào tháng 12 khi ông ta tố cáo những cáo buộc gian lận của ông Trump là nguy hiểm, và nói rằng cho đến bây giờ ông ta vẫn bị quấy rối và đe dọa.

Sếp của ông terling, Ngoại trưởng Georgia Brad Raffensperger và gia đình ông ta cũng đã bị đe dọa. Những tuyên bố sai trái của ông Trump đã gây ra một làn sóng thù hận và quấy rối đối với những người làm công tác bầu cử.

Các viên chức tổ chức bầu cử lo ngại hậu quả từ những lời sai trái và kích động của ông Trump có thể ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử trong tương lai, ảnh hưởng đến việc mướn hoặc giữ chân những người làm công tác bầu cử trở nên khó khăn hơn, và họ có thể trở thành mục tiêu của bạo lực.