10/01/2019 | 1

Sau khi ly hôn, bà Mackenzie Bezos sẽ là người phụ nữ giàu nhất thế giới

Sau khi ly hôn, bà Mackenzie Bezos sẽ là người phụ nữ giàu nhất thế giới

Ảnh: CBS

Theo tin từ đài CBS, vào thứ Tư (9 tháng 1), ông Jeff Bezos, người sáng lập công ty Amazon, và bà MacKenzie Bezos đã tuyên bố ly hôn sau 25 năm kết hôn.

Không rõ vợ chồng ông Jeff Bezos có ký hợp đồng tiền hôn nhân vào đầu những năm 1990 hay không, nhưng nếu bà Bezos nhận được một phần ba tài sản của chồng trị giá 137.2 tỷ Mỹ kim, bà sẽ lập tức trở thành người phụ nữ giàu có nhất thế giới, vượt qua cả bà Francoir Bettencourt Meyers, người thừa kế công ty l’Oreal, và Alice Walton, người thừa kế công ty Walmart. Theo Bloomberg, tài sản của bà Francoir Bettencourt Meyers trị giá 45.6 tỉ Mỹ kim, và của bà Alice Walton trị giá 43.6 tỷ Mỹ kim.

Ông Jeff và bà MacKenzie sống ở tiểu bang Washington, một tiểu bang theo chế độ “tài sản chung,” tức là tất cả tài sản thu được trong cuộc hôn nhân sẽ chia đều cho cả hai. Vì vậy, có thể bà MacKenzie thể sẽ nhận được một nửa số tài sản của ông Jeff, hoặc trong khoảng 69 tỷ Mỹ kim.

Theo ông Micheal Calogero, luật sư hôn nhân ở New York, có thể vợ chồng nhà Bezos không lập hợp đồng tiền hôn nhân vì họ đã kết hôn khoảng 25 năm trước lúc họ còn khá trẻ và chỉ mới bắt đầu sự nghiệp. Tuy nhiên, ông Calogero cho rằng, có thể cả hai đã ký hợp đồng hậu hôn nhân. Hợp đồng hậu hôn nhân này có thể đưa ra số tiền cấp dưỡng vợ chồng, cũng như thời gian của số tiền cấp dưỡng đó. Bên cạnh đó, thỏa thuận này cũng đưa ra cách phân chia tài sản trong trường hợp ly hôn.

Bà Kelly Frawley, một đối tác tại công ty Kasowitz Benson Torres, dự đoán 16% cổ phần của ông Jeff tại công ty Amazon có thể sẽ được bán để trả cho bà MacKenzie sau vụ ly hôn. (Mộc Miên)

TAGS: amazon