29/01/2020 | 1

Sau khi giết cụ Kình, công an cộng sản đã cướp một loạt tài sản kể cả xe hơi

Sau khi giết cụ Kình, công an cộng sản đã cướp một loạt tài sản kể cả xe hơi

Ảnh: facebook

Tin Vietnam.- Facebooker Mã Minh Luận loan tin, vào ngày 28 tháng 1 năm 2020, bà và một người em đã vào được nhà cụ Lê Đình Kình ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức Hà Nội. Tại đây, bà Dư Thị Thành, vợ cụ Kình cho kể lại, rạng sáng ngày 9 tháng 1, khi lực lượng  của nhà cầm quyền kéo đến khai hoả, đánh úp vào nhà bà thì lúc này vợ chồng bà đang nằm ngủ.

Sau đó, lực lượng đã ném lựu đạn cay vào bên trong và phá cửa xông vào nhà. Lúc này, vì khói bụi hơi cay mù mịt nên bà Thành không biết chồng mình bị giết như thế nào. Đến khi bà được thả về nhà thì thấy máu me đầy trên giường cụ Kình. Sau khi gia đình lo an táng xong cho ông cụ, lúc dọn nhà thì thấy một bao tải quần áo đầy máu của ông cụ được dấu dưới gầm giường đã bốc mùi hôi thối, tất cả đồ đạc trong nhà bị lục tung. Phía công an đã cướp của gia đình bà Thành một cái thùng gỗ đựng bản đồ, hồ sơ đất đai, và nhiều tài sản khác đựng trong thùng. Không chỉ nhà bà Thành bị mất tài sản, tài liệu mà nhà của con cháu bà là ông Công và ông Chức cũng bị công an cướp đi 2 chiếc két sắt; và ngay cả chiếc xe hơi mà vợ anh Uy mua trả góp cũng bị công an cướp luôn.

Bà Thành cho biết thêm, vào thời điểm xảy ra sự việc, phía công an đã bắn đạn xối xả như mưa nên không ai dám ra khỏi nhà, vì vậy, gia đình bà Thành và người dân trong làng không biết 3 công an đến giết gia đình bà chết như thế nào. Trên facebook của dân oan Trịnh Bá Phương loan tải hình ảnh những vật chứng còn sót lại ở nhà cụ Kình là nhiều vỏ đạn khác nhau, và nhiều vỏ bình hơi cay mà lực lượng tay sai Cộng sản đã để lại hiện trường.

Mộc Miên