16/02/2019 | 2

Sau khi bị sa thải, một nhân viên bắn chết năm đồng nghiệp tại nhà máy

Sau khi bị sa thải, một nhân viên bắn chết năm đồng nghiệp tại nhà máy

Ảnh: Reuters

Aurora, Illinois – Hãng tin Reuters dẫn lời chính quyền địa phương cho biết, vào hôm thứ Sáu (15 tháng 2), một nhân viên đã nổ súng tại một nhà máy ở Illinois, khiến 5 nhân viên khác thiệt mạng và 5 cảnh sát bị thương, trước khi cảnh sát bắn hạ người này.

Giới chức cho biết, vụ nổ súng xảy ra ngay sau khi nhân viên này nhận được thư đuổi việc. Theo bà Kristen Ziman, cảnh sát trưởng thành phố Aurora cho biết, tay súng được xác định là ông Gary Martin (45 tuổi), ông Martin làm việc tại công ty Henry Pratt suốt 15 năm, trước khi thực hiện hành vi bạo lực tại sơ cở của công ty ở thành phố Aurora, cách Chicago 40 dặm về phía tây.

Tại cuộc họp báo, bà Ziman cho biết hiện vẫn chưa rõ liệu nghi can mang sẵn theo khẩu súng lục Smith & Wesson, hay đã đi lấy vũ khí sau khi nhận được thông báo nghỉ việc. Một nhân chứng và nhân viên nói với CNN rằng, ông nhìn thấy tay súng chạy men theo tòa nhà với khẩu súng có gắn đèn lazer.

Bà Ziman cho hay cảnh sát vẫn chưa biết liệu nghi can đã định sẵn mức độ của vụ nổ súng hay không. Theo thông báo của bà Zinman, tay súng đã bị bắn hạ, và cảnh sát chưa rõ lý do người này bị sa thải. Ngoài ra, các điều ra viên đang xem xét tiền sử phạm tội của nghi can, các hồ sơ công khai cho thấy ông Martin từng bị kết án tội hành hung nghiêm trọng vào năm 1995 tại Mississippi. Theo luật, những cá nhân phạm tội này đều không được phép sở hữu súng.

Bà Ziman nói với các phóng viên rằng, 5 cảnh sát và 1 nhân viên bị thương đã được cấp cứu tại bệnh viện địa phương, các vết thương của họ không nguy hiểm đến tính mạng. Các điều tra viên đang tìm hiểu mối quan hệ của các nạn nhân và tay súng, và liệu cấp trên của nghi can có nằm trong số những người thiệt mạng.

Vụ nổ súng đẫm máu trở thành sự kiện bạo lực súng đạn mới nhất ở Hoa Kỳ, diễn ra một ngày sau ngày tưởng niệm 17 nạn nhân thiệt mạng, trong vụ nổ súng ở trung học Marjory Stoneman Douglas ở Florida. (Mộc Miên)