Sau khi bị mất một cánh tay, thợ làm tóc Việt Nam nghĩ ra cách cắt tóc mới

Sau khi bị mất một cánh tay, thợ làm tóc Việt Nam nghĩ ra cách cắt tóc mới

Tin từ Saigon – Cách đây 4 năm, một tai nạn giao thông đã khiến chị Lê Thi Kim Trâm, một thợ làm tóc 42 tuổi, mất đi cánh tay trái. Sự việc còn trở nên tệ hơn nữa khi chồng chị Trâm đã bỏ chị đi sau vụ tai nạn, đồng nghĩa với việc chị phải một mình nuôi hai con và mẹ già.

Một tháng sau khi xuất viện, chị đã tìm ra một cách cắt tóc mới để tiếp tục công việc gia truyền, đó là nâng các lọn tóc lên nhanh chóng và cắt tỉa trước khi chúng rớt xuống. Do chị Trâm bị mất bàn tay thường cầm lược, nên chị phải nghĩ cách cầm lược khác để tay cầm kéo có thể cắt tóc. Lúc đầu, khi làm quen lại với công việc, chị mất đến một tiếng đồng hồ cho công việc cắt tóc mà trước đây chỉ mất 5 phút. Nhưng giờ đây, chị Trâm có thể giữ tông đơ vào đùi và ngậm vòi hoa sen vào miệng khi gội đầu cho khách.

Một khách hành cho biết đã khá lo lắng khi chị Trâm cắt tóc cho anh, nhưng anh tiếp tục quay lại nhiều lần vì chị Trâm cắt cho anh một mái tóc đẹp. Dù đã vượt qua rất nhiều trở ngại, chị Trâm vẫn ước mơ một ngày nào đó sẽ có một cánh tay giả, hoặc một cánh tay robot để chị có thể làm việc tốt hơn. (BBT)