26/01/2017 | 6

Sau hai ngày thăm dò, 90% cư dân Hà Nội muốn bỏ loa phường

Sau hai ngày thăm dò, 90% cư dân Hà Nội muốn bỏ loa phường

Ảnh: Dân Trí

Nhà cầm quyền thành phố Hà Nội đang lấy ý kiến người dân về hệ thống loa phường, và kết quả sau hai ngày thăm dò qua các trang mạng cho thấy có tới 90% cư dân muốn dẹp bỏ loa phường.

Cuộc thăm dò được tổ chức sau khi chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung hồi đầu tháng này tuyên bố nên xem xét việc dẹp bỏ hệ thống loa phường đã lỗi thời. Cuộc thăm dò ý kiến cư dân về hệ thống loa phường của thủ đô nước Việt Nam cộng sản bắt đầu hôm Thứ Tư 25/01, trên cổng giao tiếp điện tử của thành phố, cũng như cổng thông tin điện tử và trang mạng xã hội Facebook của Sở Thông Tin Và Truyền Thông. Việc lấy ý kiến dự trù sẽ kết thúc vào ngày 17 tháng 3.

Song song với đó, Sở Thông Tin Hà Nội sẽ thực hiện một cuộc thống kê về hệ thống loa phường trên toàn thành phố, và thông báo kết quả cuộc thống kê này cùng với kết quả cuộc thăm dò ý kiến người dân lên ủy ban thành phố.

Theo báo Thanh Niên, sau hai ngày thăm dò qua mạng, hiện có tới 90% ý kiến cho rằng thông tin được chuyển tải qua hệ thống loa phường không thiết thực hoặc hữu ích, 90% ý kiến cho rằng không cần thiết duy trì hoạt động của hệ thống loa phường, 5% ý kiến cho rằng loa phường vẫn còn cần thiết nhưng phải đổi mới, và chỉ 2% cho rằng cần duy trì hệ thống loa phường như hiện nay. Ngoài ra, khoảng 81% số người tham dự cuộc thăm dò trên mạng cho biết, họ đọc tin tức trên mạng Internet là chính thay vì nghe loa phường.

Huy Lam / SBTN