28/07/2014 | 0

Sau dịch tả đến lượt dịch sốt xuất huyết bùng phát

Sau dịch tả đến lượt dịch sốt xuất huyết bùng phát

Vietnam Net dẫn phúc trình của Sở Y tế Hà Nội cho hay, dịch sốt xuất huyết đã bùng phát tại phường Yên Hoà thuộc quận Cầu Giấy, Hà Nội với 8 ca bệnh từ đầu năm 2014 đến nay.

Tính ra, Hà Nội có tổng cộng 115 người bị mắc bệnh sốt xuất huyết, tại 8 khu vực được coi là ổ dịch và phường Yên Hoà đang dẫn đầu về số lượng ca nhiễm.

Phúc trình này cũng nói rằng vẫn có 30% số gia đình cư dân Hà Nội “không chịu hợp tác” với chính quyền tại đây trong việc phun hoá chất để diệt lăng quăng và muỗi trong khu vực.

Còn theo Trung Tâm Y Tế Dự Phòng Sài Gòn, ổ dịch tả vừa bùng phát tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh trong vòng hai tuần lễ qua đã được chặn đứng.

Ổ dịch tả này khiến 9 người phải nhập viện, phần lớn là trẻ em, và khiến một trẻ qua đời tại bệnh viện. Cuộc điều tra ban đầu nói rằng, nguyên nhân bùng phát dịch tả tại địa phương này là môi trường sống quá bẩn thỉu.

Người dân đã phải sống trong vùng có nhiều kênh rạch, xài nước ao hồ tù đọng, cạnh các chuồng trại nuôi cá, nuôi gia súc bẩn thỉu, hôi hám. (S. Châu)