01/05/2015 | 0

Sáu cảnh sát Baltimore bị truy tố

Sáu cảnh sát Baltimore bị truy tố

Baltimore, Maryland. (Reuters) – Sáu cảnh sát Baltimore sẽ phải đối mặt những cáo buộc hình sự, bao gồm giết người cấp độ hai và ngộ sát, liên quan tới vụ một người đàn ông da đen bị tử vong sau khi bị bắt và bị chấn thương cột sống.

Công cố viên Marilyn Mosby cho biết Freddie Gray qua đời 1 tuần sau khi bị bắt vào ngày 12 tháng 4. Ông bị còng tay nhưng không được cài dây an toàn trong xe van. Bà nói thêm rằng cảnh sát không chăm sóc y tế cho Freddie Gray mặc dù anh ta yêu cầu giúp đỡ ít nhất là 2 lần. Cái chết của Freddie Gray trở thành một điểm nóng mới nhất trong cuộc phản đối trên toàn quốc về các đối xử của cảnh sát đối với người Mỹ gốc Phi và các nhóm thiểu số khác.

Sau đêm bạo động tại Baltimore hôm Thứ Hai, các cuộc biểu tình lan rộng ra nhiều thành phố lớn khác. Tại cuộc họp báo trước tòa thị chính thành phố Baltimore, bà Mosby cho biết lệnh bắt giữ các cảnh sát liên quan đã được ban hành. Ngoài tội giết người và ngộ sát, họ còn bị truy tố với cáo buộc tấn công, hành vi sai trái và bỏ tù sai. Bà Mosby, 35 tuổi, một người Mỹ gốc Phi, vừa nhậm chức vào tháng Giêng vừa qua. Nay bà phải đối mặt với thách thức lớn nhất trong sự nghiệp của mình là đưa ra những cáo buộc chống lại cảnh sát. (Nguyên Trân)