Sau cái chết đau buồn của mẹ, chàng trai cam kết giúp đỡ người khác

Sau cái chết đau buồn của mẹ, chàng trai cam kết giúp đỡ người khác

Ngọc Vương là một chàng trai 20 tuổi người Mỹ gốc Việt lớn lên ở Wichita, Kansas.

Cha mẹ anh tỵ nạn vào những năm 1990 để xây dựng một ngôi nhà mới ở Hoa Kỳ. Trước đây, người ở phía sau hướng dẫn anh là mẹ anh. Anh cho biết mẹ anh đã dạy anh tầm quan trọng của lòng tốt và việc giúp đỡ những người kém may mắn.

Khi anh Vương mới 15 tuổi, mẹ anh đã qua đời vì chứng phình động mạch não bị vỡ. Sự ra đi của bà khiến anh rơi vào trạng thái trầm cảm và anh cần chuyên gia để điều trị căn bệnh này. Hiện nay, anh Vương là sinh viên của trường đại học Wichita State University, ngành tâm lý học, tập trung vào sức khỏe cộng đồng và kinh tế. Anh làm việc không mệt mỏi để giúp giảm sự kỳ thị xung quanh sức khỏe tâm thần, đặc biệt là liên quan đến nghiện ma túy. Anh cho biết trong cộng đồng Việt Nam và nói chung, có sự kỳ thị đối với việc điều trị sức khỏe tâm thần.

Theo tờ Medical X Press, nỗ lực đầu tiên của anh đã mang lại kết quả là thành lập tổ chức ICTeens in Mind, một liên minh do sinh viên lãnh đạo nhằm hỗ trợ thanh niên bị ảnh hưởng bởi bệnh tâm thần và nâng cao nhận thức. Tổ chức này nay đã sát nhập vào một tổ chức vô vị lợi Partners for Wichita, nơi anh Ngọc Vương đang làm việc bán thời gian với vai trò là một người tổ chức cộng đồng. (BBT)

Cùng chuyên mục