17/11/2021 | 35

Sau 16 năm làm thủ tục vào ngày 28 tháng 11, Vietnam Airlines sẽ có chuyến bay thẳng đến Hoa Kỳ

Sau 16 năm làm thủ tục vào ngày 28 tháng 11, Vietnam Airlines sẽ có chuyến bay thẳng đến Hoa Kỳ

Hình minh hoạ- Nguồn hình VNA_Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 16 tháng 11 năm 2021 loan tin, sau 16 năm xây dựng kế hoạch khai thác đường bay thường lệ Việt Nam- Hoa Kỳ, bắt đầu từ ngày 28 tháng 11, hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ  bay thẳng thường lệ từ Sài Gòn đến San Francisco của Hoa Kỳ với  2 chuyến bay một tuần.

Ông Lê Hồng Hà, tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay đầu tiên cất cánh tại Sài Gòn đến San Francisco được thực hiện vào ngày 28 tháng 11, kéo dài 13 tiếng 50 phút bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner. Theo ông Hà, sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, và nhà cầm quyền Cộng sản cho phép mở lại các phi trường quốc tế thường lệ thì hãng sẽ tăng lên 7 chuyến một tuần.

Trước đó, vào ngày 4 tháng 11, cơ quan Hàng không Liên bang Hoa Kỳ đã thông báo cấp phép cho Vietnam Airlines khai thác thường lệ các chuyến bay thẳng chở khách, và hàng hoá giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Chứng chỉ cấp phép của cơ quan Hàng không Liên bang Hoa kỳ có hiệu lực không giới hạn về thời gian, và cho phép hãng Vietnam Airlines được chủ động đưa ra các số chuyến bay.

Trước đó, thì các hãng hàng không Việt Nam chỉ được bay đến Hoa Kỳ dưới hình thức thuê chuyến bay kèm theo các điều kiện hạn chế về số lượng chuyến, thời gian. Để nhận được sự cấp phép này, hãng Vietnam Airlines đã phải làm hồ sơ từ năm 2005, với số lượng tài liệu lên tới hàng trăm ký.

Phía Vietnam Airlines phải làm việc với 9 cơ quan của Hoa Kỳ để hoàn thành thủ tục. Đường bay từ Việt Nam đến Hoa Kỳ cũng là một trong 10 đường bay dài nhất thế giới.

An Nhiên