24/04/2017 | 0

Sau 100 ngày, cử tri Ohio vẫn ủng hộ Tổng Thống Donald Trump

Sau 100 ngày, cử tri Ohio vẫn ủng hộ Tổng Thống Donald Trump

Middletown, Ohio. (Reuters) – Cử tri Middletown cho biết họ tin vào ông trước ngày bầu cử, sau khi ông nhậm chức, và giờ đây đánh dấu 100 ngày, họ vẫn tin vào tổng thống Donald Trump. Middletown là một cộng đồng kinh tế đang tàn lụi ở Butler County, Ohio. Thu nhập của mỗi gia đình chưa tới 36 ngàn Mỹ kim. 62% cử tri bỏ phiếu bầu cho ông trùm địa ốc này – dù ông chưa bao giờ hoạt động chính trị – chỉ vì lời hứa “đặt quyền lợi của người Mỹ lên đầu” của ông.

Sau khi hầu hết công việc sản xuất biến mất, cử tri Middletown phấn khích trước lập trường cứng rắn của ứng cử viên về thỏa thuận thương mại, quyền mang súng và trục xuất di dân. Matt Lester là một nhạc sĩ ủng hộ ông Trump. Matt đặc biệt ủng hộ sắc lệnh tạm thời cấm công dân 6 nước Hồi giáo vào Hoa Kỳ, cho rằng Hoa Kỳ không cần có thêm “những người không đáng tin cậy như vậy.”

Dena Ware là người làm dịch vụ chăm sóc thú cưng. Dena bầu cho ông Trump vì tin ông thực sự quan tâm tới lợi ích đất nước. Bà không quan tâm chuyện ông Trump mê nhắn tin trên Twitter. Bà cũng không nghĩ chuyến đi Mar-a-Lago của ông lại tốn hàng triệu Mỹ kim tiền thuế. Nhưng không phải cử tri nào ở Middletown cũng là ủng hộ viên của ông Trump.

Nicki Tate là nhân viên làm ở tiệm xâm mình, cho biết cô bầu ứng cử viên Jill Stein Đảng Xanh. Cô nhận xét ông Trump không phải là người xứng đáng để lãnh đạo đất nước. Cô không tin ông Trump sẽ mang lại việc làm cho thành phố Middletown từng có một thời hoàng kim trong lịch sử.  (Mai Đức)