21/05/2022 | 112

Sau 10 Ngày Cưỡng Chế, Cơ Quan Thuế Không Thu Được Đồng Nào Của Hai Công Ty Trúng Đấu Giá Đất Thủ Thiêm

Sau 10 Ngày Cưỡng Chế, Cơ Quan Thuế Không Thu Được Đồng Nào Của Hai Công Ty Trúng Đấu Giá Đất Thủ Thiêm

Hai lô đất- Nguồn hình Ngọc Dương, Thanh niên

Tin Saigon.- Báo Thanh niên loan tin, sau 10 ngày thực hiện quyết định cưỡng chế, phong toả tài khoản đối với hai công ty trúng đấu giá đất Thủ Thiêm là, công ty Cổ phần Dream Republic, và công ty cổ phần Sheen Mega nhưng không thu được đồng nào, vì cả hai công ty không có tiền trong tài khoản.

Trước đó, vào ngày 6 tháng 5 năm 2022, cơ quan Thuế thành phố Thủ Đức, ở Sài Gòn đã ra quyết định cưỡng chế trích tiền từ tài khoản, phong toả tài khoản đối với hai công ty trên do đã quá hạn đóng tiền trúng lô đất tại khu đô thị Thủ Thiêm.

Đối với công ty cổ phần Dream Republic, trúng đấu giá lô đất số 3-5 có diện tích 6,446 mét vuông, và phải đóng 3,820 tỷ đồng tiền sử dụng đất, cộng thêm 500 triệu đồng tiền lệ phí trước bạ. Còn công ty cổ phần Sheen Mega trúng đấu giá lô đất số 3-8 có diện tích 8,568,1 mét vuông với số tiền 4,000 tỷ đồng, được miễn nộp lệ phí trước bạ.

Theo quy định, trong vòng 30 ngày, hai công ty phải đóng 50% tiền sử đụng đất, và trong vòng 60 ngày sau phải đóng hết số tiền còn lại. Nhưng khi hết 90 ngày, cả hai công ty đều không đóng tiền và làm văn bản xin được đóng theo kiểu trả góp nhưng bị từ chối.

Cơ quan Thuế cho biết, sau khi cưỡng chế tài khoản không thành công, đơn vị sẽ sử dụng các biện pháp cưỡng chế khác như khấu trừ một phần tiền lương hoặc thu nhập; dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hoá xuất, nhập cảng và nhiều biện pháp khác, trong đó biện pháp cuối cùng là thu hồi giấy chứng nhận ghi danh kinh doanh.

Được biết, các lô đất ở Thủ Thiêm mà nhà cầm quyền mang ra bán đấu giá vẫn còn nằm trong tình trạng khiếu kiện đòi đất của người dân, nên nhiều người đã bày tỏ phẫn nộ, và phản đối các vụ đấu giá đất.

An Nhiên