25/02/2015 | 1

Sát thủ của huyền thoại American Sniper bị kết án tù chung thân

Sát thủ của huyền thoại American Sniper bị kết án tù chung thân

Stephenville, Texas. (Reuters) – Hôm thứ Ba, tòa án tiểu bang Texas tuyên bố án tù chung thân không ân xá đối với Eddie Ray Routh, kẻ bị kết tội sát hại Chris Kyle, một cựu Navy SEAL Hoa Kỳ, là người lính bắn tỉa giỏi nhất nước Mỹ, là nhân vật chính được tái hiện trong phim American Sniper.

Tháng 2 năm 2013, cách đây đúng hai năm, Routh 27 tuổi, một cựu thủy quân lục chiến bắn nhiều phát đạn vào người Kyle và bạn ông là Chad Littlefield, tại một trường bắn nằm cách Fort Worth gần 70 dặm. Các công tố viên cho biết Routh lén rình rập sau lưng Kyle và người bạn ông. Routyh chờ cho Kyle bắn hết đạn tại trường bắn trước khi bất ngờ tấn công ân nhân của anh ta. Trước khi bị bắn chết, Kyle tình nguyện giúp đỡ các cựu chiến binh gặp rắc rối trong khi hòa nhập vào cuộc sống, trong đó có Routh.

Phát biểu bên ngoài tòa án, mẹ Littlefield nói bà rất biết ơn trước bản án này. Bà và gia đình chờ đợi suốt 2 năm trong niềm tin rằng Chúa sẽ mang công lý lại cho con trai bà. Bà cũng cảm ơn báo giới vì đã thông cảm, chia sẻ, và đưa tin về vụ án một cách trân trọng. Bồi thẩm đoàn tranh luận trong hơn hai giờ trước khi quyết định bản án tại tòa án ở Stephenville. Các công tố viên đề nghị bản án tù chung thân không ân xá và bồi thẩm đoàn đồng ý với đề nghị trên. (Mai Đức)