20/01/2016 | 1

Sarah Palin tuyên bố ủng hộ Donald Trump

Sarah Palin tuyên bố ủng hộ Donald Trump

Ames, Iowa. (Reuters) – Cựu Thống đốc Alaska Sarah Palin tuyên bố ủng hộ ngôi sao truyền hình thực tế chuyển sang làm chính trị Donald Trump, để ông này trở thành tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ.

Bà Palin đưa ra tuyên bố trên tại Ames, Iowa hôm thứ Ba. Đối với cử tri, sự ủng hộ này có vẻ phù hợp tự nhiên. Mặc dù không bao giờ bước chân vào Tòa Bạch Ốc sau khi được chọn làm ứng cử viên phó tổng thống năm 2008, phong cách của bà Palin được nhìn thấy qua các cuộc vận động gần đây của ông Trump. Sau khi ca ngợi ông Trump sẽ là người bảo vệ biên giới đất nước, bảo vệ công ăn việc làm và chỗ ở cho người Mỹ, sẽ mang lại sự vĩ đại cho Hoa Kỳ một lần nữa, bà Palin tuyên bố ủng hộ ông Trump làm tổng thống tiếp theo. Đáp lại, ông Trump cho biết rất vinh dự trước sự ủng hộ của bà Palin.

Hiện nay khoảng cách giữa ông Trump và Thượng Nghị sĩ Ted Cruz tại tiểu bang Iowa rất khít khao. Phần lớn cử tri tại tiểu bang này là người Cộng Hòa rất bảo thủ hoặc là người Công giáo rất sùng đạo. Sau khi đứng chung liên danh với Thượng Nghị sĩ John McCain và thất cử năm 2008, bà Palin từ chức thống đốc Alaska năm 2009. Từ đó bà chỉ làm công việc của một nhà bình luận chính trị bảo thủ, và sản xuất các chương trình truyền hình. (Mai Đức)