02/09/2014 | 0

Sập trần nhà sân vận động Phan Đình Phùng

Sập trần nhà sân vận động Phan Đình Phùng

Một mảng trần phòng thi đấu vũ cầu của sân vận động Phan Đình Phùng, toạ lạc tại đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, Sài Gòn thình lình đổ sập đêm 2 tháng 9, năm 2014 trong lúc đang diễn ra trận đấu quốc tế qui tụ vận động viên của hơn 30 quốc gia. Rất may là các vận động viên trông thấy đã kịp thời bỏ chạy, nên không ai bị thương.

Ban tổ chức giải thi đấu cho hay đã đóng cửa sân vận động Phan Đình Phùng để sửa chữa, và dời các trận đấu của giải sang sân vận động Phú Thọ, ở quận 11, Sài Gòn.

Trước đó, hôm 30 tháng 8, 2014, sàn sân khấu tổ chức cuộc thi “Giọng hát Việt nhí” ở Sài Gòn cũng sập thình lình, làm một nhân viên đang quay phim và hai bé ca sĩ dự thi bị rớt xuống hố bị thương nhẹ. Báo Mới dẫn lời người đại diện của Ban tổ chức cuộc thi cho hay, sàn sân khấu được làm bằng kính cường lực, được coi là nguyên liệu tốt nhất hiện nay tại các sân khấu, và tai nạn nêu trên rất hiếm khi xảy ra.

Sự thay đổi đột ngột nhiệt độ có thể là nguyên nhân làm sàn sân khấu kính cường lực bị vỡ thình lình. Hai vũ công nhỏ tuổi của một ban nhạc đã được đưa đến bệnh viện kiểm tra tình trạng sức khoẻ và đã trở về nhà ngay trong đêm. Buổi trình diễn vẫn tiếp tục sau tai nạn, nhưng 8 thí sinh còn lại đã phải đứng một chỗ để hát chứ không được di chuyển, trong trạng thái tâm lý bất an hiện rõ trên khuôn mặt của các em. (S. Châu)