08/03/2014 | 0

Sáp nhập Safeway và Albertsons

Sáp nhập Safeway và Albertsons

Pleasanton, California. (CBS)
Safeway và Albertsons công bố thỏa thuận sáp nhập, theo đó, chủ sở hữu các cửa tiệm Albertsons sẽ mua lại tất cả cổ phiếu của Safeway trong một thỏa thuận trị giá 9 tỷ Mỹ kim.
Trong một bản thông cáo, hai công ty cho biết sự kết hợp giữa Safeway, có trụ sở tại Pleasanton, với 1,335 cửa tiệm tại 10 tiểu bang, và Albertsons, có trụ sở tại Idaho, sẽ tạo ra một mạng lưới trên toàn quốc với hơn 2,400 cửa tiệm tạp hóa. Hai công ty cho biết, sự sáp nhập này giúp tiết kiệm chi phí hành chánh, và nhờ vậy mà không cần đóng bất cứ một cửa tiệm nào.
Cổ phiếu của Safeway được AB Acquisition, sở hữu chuỗi các cửa tiệm Albertsons mua lại và do Cerberus Capital Management LP kiểm soát. Cuộc sáp nhập này theo dự tính sẽ hoàn tất vào cuối năm 2014. Giai đoạn mời chào của sự thỏa thuận này được thực hiện trong vòng 3 tuần, để Safeway có thời gian xem xét các đề nghị thay đổi.
Chủ tịch và tổng giám đốc điều hành của Safeway là ông Robert Edward cho biết, cuộc sáp nhập này là một trong vài hành động mà họ thực hiện trong những tháng gần đây, theo kết quả đánh giá chiến lược kinh doanh của hãng. Nếu cuộc sáp nhập được thực hiện đúng như hoạch định, ông Edwards sẽ trở thành chủ tịch và tổng giám đốc điều hành của công ty kết hợp, trong khi ông Bob Miller, tổng giám đốc điều hành hiện nay của Albertsons sẽ trở thành chủ tịch điều hành. – N. Trần