03/11/2016 | 0

Sắp có Mighty Mouse trong cuộc tuần hành mừng Thanksgiving ở New Rochelle

Sắp có Mighty Mouse trong cuộc tuần hành mừng Thanksgiving ở New Rochelle

New Rochelle, New York. (CBS) – Hơn 70 năm trôi qua, không biết những người từng say mê truyện tranh có còn nhớ Mighty Mouse không.

Nhân vật Mighty Mouse chào đời ở New Rochelle vào năm 1941. Lúc đó Mighty Mouse được họa sĩ tạo nên hình vóc ở Terrytoons Animation Studio, ngày nay được gọi là K Building.

Video cho thấy phóng viên CBS News trò chuyện với Barbara Davis là nhà sử học thành phố. Bà Barbara cho biết người đầu tiên nghĩ ra nhân vật Mighty Mouse là họa sĩ Paul Terry. Ông cũng là cha đẻ của nhiều nhân vật nổi tiếng của truyện tranh.

Ngoài mèo Tom và chuột Jerry, còn có voi Sidney và khoa học gia Hector Heathcoat. Bà Barbara thú nhận bà say mê đọc truyện tranh và hâm mộ Mighty Mouse từ lúc mới vào tiểu học.

Bà nói Mighty Mouse có sức mạnh vô song với cú đấm long trời lở đất. Mighty Mouse không chỉ bảo vệ tất cả loài chuột khỏi móng vuốt mèo, mà còn bảo vệ cả trái đất này.

Nhưng sau 75 năm, đây là lần đầu tiên New Rochelle có chiếc bong bóng khổng lồ mang hình Mighty Mouse, tham gia vào cuộc tuần hành mừng Thanksgiving của thành phố.

Trong hơn 50 năm qua, cuộc tuần hành là truyền thống lâu đời của thành phố này, và cứ sau một năm, quy mô của cuộc tuần hành càng lớn hơn.

Thị trưởng Noam Bramson nói đùa rằng chắc chắc New Rochelle Parade không lớn bằng Macys Parade ở New York, nhưng cuộc tuần hành luôn là niềm tự hào của thành phố.  (Mai Đức)