14/08/2018 | 1

Sập cầu xa lộ ở Ý làm thiệt mạng ít nhất 20 người

Sập cầu xa lộ ở Ý làm thiệt mạng ít nhất 20 người

Ảnh: Reuters

Genoa, Ý – Vào khoảng 12 giờ trưa ngày hôm nay 14 tháng 8 theo giờ địa phương, một đoạn dài khoảng 650 ft của cầu xa lộ Morandi ở thành phố Genoa, Italy đã đổ sập trong thời tiết mưa bão bất ngờ và dữ dội. Cây cầu này là một phần của đường xa lộ A10 nối liền Ý với Pháp.

Theo ông Angelo Borrelli, đại diện Cơ Quan Bảo Vệ Dân Sự Ý cho biết, vụ tai nạn đã khiến 20 người, trong đó có một trẻ em, thiệt mạng và 13 người khác bị thương. Các nạn nhân dường như đã ở trong xe khi cây cầu sụp đổ, khiến họ bị lao xuống đất từ độ cao gần 300 ft. Các mảnh bê tông từ vụ sụp cầu cũng nghiền nát hai nhà kho, nhưng các viên chức hy vọng rằng không có ai ở bên trong hai nhà kho này vì các tòa nhà đã đóng cửa vào kỳ nghỉ hè.

Theo báo cáo của một lính cứu hỏa, có khoảng 20 xe cộ đang giao thông khi cây cầu sụp đổ. Nhân viên cứu hỏa cho biết đội cấp cứu đã tìm thấy hai người sống sót trong đống đổ nát. Hiện nay, lực lượng cấp cứu vẫn đang nỗ lực tìm kiếm những người mắc kẹt trong vụ tai nạn.

Trả lời với đài ANSA, một nhân chứng cho biết, khi xảy ra sự việc, một tia sét đã đánh vào cây cầu và sau đó cây cầu đổ sập xuống. Hình ảnh do cảnh sát và nhân chứng công bố cho thấy một phần cây cầu đổ sập xuống và phá hủy nhiều xe cộ. Các viên chức địa phương cho biết, việc sụp cầu diễn ra ngay đúng dịp lễ Ferragosto của Ý, vì vậy lượng xe lưu thông trên tuyến đường tại thời điểm này khá đông, do người dân đang đi du lịch.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân làm cho cây cầu bị sập, song giới chức địa phương cho rằng do kết cấu cầu đã quá yếu. Cầu Morandi được xây dựng từ năm 1967, cao 300 feet và dài 0.6 miles. Vào năm 2016, kỹ sư Antonio Brencich, hiện đang là giáo sư trường Đại học Genoa, từng cảnh báo kết cấu cây cầu không ổn, và có thể sẽ gây ra thảm họa. (Mộc Miên)