20/01/2018 | 1

Sập cầu Long Kiển ở Nhà Bè Sài Gòn, xe ben và xe máy rơi xuống sông

Sập cầu Long Kiển ở Nhà Bè Sài Gòn, xe ben và xe máy rơi xuống sông

(Ảnh: Vietnamnet)

Cầu Long Kiển ở huyện Nhà Bè, thành phố Sài Gòn vào tối Thứ Sáu 19/01 bất ngờ sập một nhịp, khiến một chiếc xe ben và một chiếc xe máy rơi xuống sông.

Tin cho hay khoảng 10 giờ tối, một chiếc xe chở đá chạy trên đường Lê Văn Lương, hướng từ xã Phước Kiểng về xã Nhơn Đức. Khi xe vận tải đi tới giữa cầu Long Kiển thì một nhịp cầu bất ngờ sụp đổ, kéo chiếc xe vận tải xuống dòng nước.

Báo mạng VietNamNet cho hay, một người đi xe gắn máy phía sau xe vận tải bị rơi xuống sông. Đến 11 giờ đêm, giới hữu trách phong tỏa cây cầu, đưa thợ lặn tới tìm kiếm những người gặp nạn.

Đến 0 giờ 20 phút Thứ Bảy, giới hữu trách xác định danh tính tài xế xe vận tải là Nguyễn Thanh Lâm, 30 tuổi, cư dân Đồng Nai. Được biết, chiếc xe vận tải có trọng lượng 15 tấn chạy qua cây cầu chỉ chịu được trọng tải 3.5 tấn.

Theo VietNamNet, lực lượng trực gác cầu chỉ cảnh cáo tài xế chứ không có biện pháp ngăn chặn. Còn tài xế Lâm thì nói ông đi lạc lên cầu do không biết đường. Khi xe vận tải lao xuống sông, tài xế Lâm kịp thoát ra ngoài và chỉ bị xây xát nhẹ.Tài xế xe máy là Đinh Hoàng Lực không bị thương.

Cầu Long Kiển bằng sắt dài 105 mét, rộng 3 mét, vào tháng 9 năm 2015 từng bị sà lan chở cát đâm khiến gầm cầu hư hỏng. Nhiều cư dân huyện Nhà Bè đã từng yêu cầu nhà cầm quyền TPHCM cho sửa chữa cây cầu này cùng ba cây cầu sắt khác, nhưng yêu cầu của họ bị làm ngơ.

Huy Lam / SBTN