27/02/2014 | 0

Sao Hockey Mỹ chưa hết buồn vì thất bại tại Sochi

Sao Hockey Mỹ chưa hết buồn vì thất bại tại Sochi

Arlington, Virginia. (Reuters)
Hai ngôi sao hockey Alex Ovechkin và Nicklas Backstrom trở lại tập luyện tại câu lạc bộ Washington Capitals vào sáng thứ Ba, sau những ngày thi đấu đầy thất vọng tại Thế Vận Hội Sochi. Ovechkin cùng đồng đội Nga thua đối thủ Phần Lan ở trận tứ kết, trong khi đó Backstrom phải ngồi ghế dự bị trong trận Thụy Điển với Canada vì không vượt qua đợt xét nghiệm thuốc cấm sử dụng.
Sau buổi tập luyện, cả hai xuất hiện trước ống kính truyền hình với khuôn mặt âu sầu. Nỗi buồn Thế Vận Hội hầu như vẫn chưa tan biến. Phóng viên tấn công Backstrom với những câu hỏi về việc sử dụng thuốc cấm. Anh chỉ nói không biết gì cả, mà bảo mọi người cứ hỏi bác sĩ của anh. Mỗi ngày, anh uống một viên thuốc chống dị ứng Zyrtec-D và uống suốt 7 năm qua. Anh được xét nghiệm sau khi đội tuyển Thụy Điển thắng đối thủ Slovenia vào thứ Tư tuần trước. Sau đó các viên chức cho biết có 190 micro-gram chất Pseudoephedrine trong mỗi millilít nước tiểu của anh, vượt quá giới hạn là 40 micro-gram. Ovechkin nhờ các phương tiện truyền thông gởi đến người hâm mộ Nga lời xin lỗi chân thành của anh.
Huấn luyện viên Adam Oates của câu lạc bộ Washington Capitals nói, ông hy vọng hai cầu thủ này vượt qua nỗi buồn để thi đấu tốt trong trận đấu tối nay. – M. Đức