08/07/2016 | 0

Santa Cruz: Tranh chấp đường ra biển

Santa Cruz: Tranh chấp đường ra biển

Capitola, California. (CBS) – Đã 7 ngày trôi qua sau thời hạn cuối cùng được yêu cầu gỡ bỏ cánh cổng và hàng rào bao quanh khu vực bờ biển ở Santa Cruz.

Thành viên của Uỷ ban Coastal, ông Pat Veesart nói rằng hiện chưa xác định được số tiền phạt mà quận Opal Cliffs sẽ phải nộp vì từ chối thi hành lệnh gỡ bỏ rào chắn, ngăn đường người dân ra vào bãi biển. Opal Cliffs là cộng đồng chưa hợp nhất, không có tư cách pháp nhân thuộc quận Santa Cruz của tiểu bang California, có dân số khoảng 6,500 người theo thống kê hồi năm 2000. Các viên chức điều hành Opal Cliffs và luật sư của họ đã đối đầu với viên chức của Uỷ ban Coastal tại một cuộc họp để thảo luận vấn đề nói trên vào trưa ngày hôm qua.

Tất cả đều từ chối trả lời cuộc phỏng vấn của giới truyền thông tại địa phương. Ông Pat Veesart cho rằng, uỷ ban Coastal đã thiết lập một thời hạn để gỡ bỏ hàng rào và cổng vào, nhưng quận Opal Cliffs không chấp nhận. Theo ông Pat Veesart, việc ra vào các bãi biển thuộc thẩm quyền ưu tiên hàng đầu của Uỷ ban Coastal. Quận Opal Cliffs đã thiết lập một cổng vào vùng biển tại khu vực này từ năm 1941 cho đến nay, buộc mọi người muốn ra vào phải có một chìa khoá điện tử. Tất cả mọi người đều có thể mua chiếc chìa khóa này tại một cửa hàng Santa Cruz Surf với giá 100 Mỹ kim một năm. Opal Cliffs dùng số tiền này để trả lương cho người giữ cổng, theo dõi mọi người ra vào, và tu sửa một công viên cũng như đường dẫn ra bãi biển.

Theo Uỷ ban Coastal, việc biến bờ biển riêng tư thành nơi ra vào của công chúng tại đây chỉ còn là thời gian. (Song Châu)