25/05/2015 | 0

Santa Barbara nỗ lực dọn dẹp vụ tràn dầu

Santa Barbara nỗ lực dọn dẹp vụ tràn dầu

Santa Barbara, California. (Reuters) — Những con tàu dọn dẹp dầu loang tiếp tục làm việc trên biển để quây lại những váng dầu tràn trên bề mặt biển vào hôm Thứ Bảy ngày 23 tháng 5, dọc theo bờ biển Santa Barbara ở California.

Hàng trăm nhân viên của các nhà thầu trong bộ quần áo làm từ vật liệu chống độc từ đầu đến chân đã làm việc theo ca suốt ngày đêm. Họ xúc đi những đốm dầu từ cát, cào lên những quả bóng hắc ín và đào lấy đất bị ngấm dầu khỏi những vùng bị ảnh hưởng nặng nhất. Chỉ huy lực lượng Tuần Duyên, bà Charlene Downey, người đang giám sát việc dọn dẹp dầu tràn từ một đường ống bị vỡ gần hai bãi biển tiểu bang California và vùng biển ngoài khơi gần Santa Barbara, cho biết việc dọn dẹp dầu tràn được tiếp tục không ngừng nghỉ.

Theo ước tính mới nhất, 2,500 thùng dầu, tương đương 105,000 gallon dầu thô, đã tràn lên bãi biển San Refugio và chảy vào Thái Bình Dương khi một đường ống dẫn dầu ngầm dưới đất chạy dọc theo xa lộ ven biển bị vỡ. Một phần năm lượng dầu vừa kể được cho là đã chảy vào đại dương, để lại những vệt dầu loang trải dài hơn 9 dặm dọc theo bờ biển. Nhưng thật may mắn là đường ống dẫn dầu bị vỡ đã được đóng lại khá sớm. Công ty Plains All American Pipeline có trụ sở tại Texas sở hữu và điều hành đường ống, cho biết họ đã đóng dòng chảy khoảng 30 phút sau khi phát hiện áp lực bất thường. (Huy Lam)