04/06/2016 | 1

SanJose: Cảnh sát bị chỉ trích ở cuộc vận động ông Trump

SanJose: Cảnh sát bị chỉ trích ở cuộc vận động ông Trump

San Jose, California. (CBS) – Thành phố San Jose và sở cảnh sát đang đối mặt với các chỉ trích vì phản ứng yếu ớt và chậm trể của cảnh sát San Jose trong các vụ tấn công những người ủng hộ cho ông Donald Trump trong một cuộc tụ hội.

Các Video trực tuyến cho thấy các xô xát đã xảy ra ngay trước mặt các nhân viên cảnh sát San Jose mặc trang phục chống bạo động. Các cảnh sát có vẻ đã đứng một cách bất động bên ngoài trung tâm hội nghị nơi ông Trump đến nói chuyện. Các nhà chỉ trích cũng phàn nàn rằng một số các vụ tấn công khác xảy ra ở các con đường gần địa điểm mà cũng đã không có sự hiện diện của cảnh sát.

Nghị viên Pierluigi Oliverio của hội đồng thành phố, Chủ tịch Ủy ban An Toàn công cộng của hội đồng nói nhiều việc tốt hơn đáng lẽ phải được thực hiện. Các câu hỏi về phản ứng của cảnh sát San Jose đã đến sau khi ông Trump đến một cuộc biểu tình khác vào chiều thứ sáu ở Redding, California. Ông Trump gọi những người tấn công các ủng hộ viên của ông vào đêm thứ Năm là các tên côn đồ.

Cảnh sát trưởng San Jose Garcia nói các nhân viên của ông không thể rời vị trí an ninh của họ, cũng như là các cuộc ẩu đả có vẻ không có đe dọa đến tính mạng. (Lê Hoàng)