25/04/2016 | 1

Sanders: Ông là tương lai của đảng Dân Chủ

Sanders: Ông là tương lai của đảng Dân Chủ

Baltimore, Maryland. (Reuters) – Ứng cử viên Dân Chủ Bernie Sanders nói rằng dù bất cứ điều gì xảy ra, chiến dịch của ông vẫn là tương lai của đảng Dân Chủ.

Và các vấn đề hàng đầu mà chiến dịch ông quan tâm là sự lớn mạnh của đảng này. Xuất hiện trong chương trình Face the Nation sáng Chủ Nhật, Thượng Nghị sĩ Sanders nghĩ rằng những ý tưởng ông đưa ra, là điều mà người Mỹ nói chung và thành viên Dân Chủ nói riêng rất muốn nghe. Ông lưu ý rằng đông đảo những người ủng hộ ông là cử tri trẻ, và ông rất tự hào về điều này. Ông hy vọng sẽ có một chiến thắng ở tiểu bang California vào tháng 6.

Theo Thượng Nghị sĩ Sanders, dù bản thân ông hoặc cựu ngoại trưởng Hillary Clinton được đề cử, ông tin rằng các vấn đề quan trọng của chiến dịch sẽ đại diện cho nền tảng hoạt động của một ứng cử viên. Đó là bảo đảm việc chăm sóc sức khỏe, miễn phí đại học, không để đồng tiền tham nhũng tác động chính trị, lương tối thiểu 15 Mỹ kim một giờ và chống biến đổi khí hậu.

Ông Sanders thú nhận con đường đi tới chiến thắng còn khá hẹp, chưa được mở rộng, nhưng ông sẽ tiếp tục vận động cho đến cuộc bầu cử sơ bộ cuối cùng. Ông kêu gọi người nghèo ở 5 tiểu bang Pennsylvania, Maryland, Delaware, Connecticut và Rhode Island nên rời khỏi nhà để tới các phòng phiếu, giúp ông ngăn chặn đà tiến của đối thủ Hillary Clinton. (Mai Đức)