14/05/2016 | 0

Sanders khẳng định ông không là cứu tinh

Sanders khẳng định ông không là cứu tinh

Fargo, North Dakota. (CBS) – Ứng viên tổng thống của đảng Dân Chủ, ông Bernie Sanders đã tới Bắc Dakota hôm Thứ Sáu để vận động.

Ngày 14 tháng 6 tiểu bang sẽ có cuộc bỏ phiếu sơ bộ của đảng Dân chủ. Tại buổi tụ hội ông Sanders tiếp tục nhấn mạnh các khác biệt giữa ông và bà Hillary Clinton, bao gồm những vấn đề như khai thác dầu đá phiến, tài trợ tranh cử từ các ủy ban hành động chính trị PAC, và mức lương tối thiểu liên bang. Trong một cuộc biểu tình ở thành phố Fargo, ông đã nhắc nhở những người ủng hộ ông rằng đất nước cần một phong trào chính trị chứ không phải là một vị cứu tinh.

Khi một người ủng hộ viên hét lớn là đất nước đang cần tới ông, ông Sanders trả lời là nếu có bất kỳ người nào ở đây, mà nghĩ rằng ông là một vị cứu tinh, thì người đó đã sai lầm, bởi vì không có một tổng thống, không có một Bernie Sanders hay bất cứ ai khác có thể làm điều đó một mình. Nói chuyện trước đám đông khoảng 2,000 người tại Ramada Plaza & Suites, ông Sanders nhấn mạnh là đất nước cần một phong trào chính trị với sự tham gia của hàng triệu người dân.

Ông cũng đã dùng cơ hội để chỉ ra rằng những người bên đảng Cộng hòa, những người bỏ phiếu cho ông Donald Trump, bởi vì họ cho là ông ta sẽ làm được tất cả. (Lê Hoàng)