31/05/2016 | 0

Sân vận động quốc gia Pháp chuẩn bị an ninh cho Euro 2016

Sân vận động quốc gia Pháp chuẩn bị an ninh cho Euro 2016

Paris, Pháp. (Reuters) – Cảnh sát ở thủ đô Paris đã rà soát các sắp xếp an ninh ở sân vận động Stade de France hôm thứ Ba để chuẩn bị cho giải túc cầu Euro 2016. Pháp tổ chức các giải túc cầu từ ngày 10 Tháng sáu cho đến 10 Tháng Bảy.

Khoảng 2.5 triệu người hâm mộ được dự kiến sẽ tới xem các trận đấu ở các sân vận động, trong đó có 1.5 triệu du khách nước ngoài. Sân vận động Stade de France có thể chứa đến 80,000 khán giả và sẽ là nơi khai mạc trận mở màn giữa Pháp và Romania,trận chung kết, và một số những trận đấu khác.

Sân vận động đã mở cửa trở lại trong tháng Hai vừa qua, lần đầu tiên kể từ khi nó trở thành một mục tiêu trong các cuộc tấn công chết người ở Paris vào ngày 13 tháng 11 năm ngoái. Vào đêm hôm đó, ba kẻ đánh bom tự sát đã cho nổ tung các quả bom trên người của họ bên ngoài sân vận động nơi đang có một trận đấu giao hữu giữa Pháp và Đức.

Hôm thứ ba, lực lượng an ninh đã tổ chức các cuộc thực tập và xem xét các sắp xếp để đối phó với các mối đe dọa như đánh bom và kiểm soát đám đông. Một lực lượng 90,000 người bao gồm cảnh sát, binh sĩ và các nhân viên an ninh tư nhân đang được huy động để bảo đảm an toàn cho các người hâm mộ trong thời gian một tháng của giải túc cầu. (Lê Hoàng)