Sản phụ Việt Nam bị bác sĩ ở Sydney bỏ quên kim khâu trong tử cung

Sản phụ Việt Nam bị bác sĩ ở Sydney bỏ quên kim khâu trong tử cung

Cô Thi Nguyễn (Ảnh: Nine News)

Một người mẹ mới đã chịu đựng cơn đau điếng người sau khi một cây kim khâu vết mổ bị bỏ quên trong tử cung của cô trong ca sinh mổ.

Thi Nguyễn, 19 tuổi, sinh con trai tên Vincent tại bệnh viện Fairfield ở phía tây Sydney hôm Thứ Tư. Sau ca sinh mổ, cô buộc phải trở lại phòng mổ lập tức để một bác sĩ chuyên khoa lấy cây kim khâu nhỏ bị nhóm phẫu thuật trước đó bỏ quên trong tử cung sản phụ.

Chồng cô Thi là ông Steven Nguyễn nói ông không hề được bệnh viện thông báo một điều gì về những chuyện đang xảy ra với vợ ông. Ông cho biết sau cùng đã nhận được lời xin lỗi từ bác sĩ chuyên khoa, nhưng đó không phải lỗi của bác sĩ này, mà bà là người sửa chữa lỗi.

Theo tờ Daily Mail, cô Thi là người mang quốc tịch Việt Nam cho nên không hội đủ điều kiện được hệ thống Medicare của Úc trang trải phí tổn y tế.

Cơ quan hữu trách về y tế địa phương sau đó đưa ra một thông báo xác minh nguyên do sự việc là một “lỗi sản phẩm” chứ không phải lỗi của bác sĩ.

Tuy nhiên, theo tờ Daily Mail, đây không phải là một vụ riêng lẻ, mà một tình huống tương tự đã xảy ra ngay ngày hôm sau với một bà mẹ mới khác tại bệnh viện Fairfield.

Huy Lam / SBTN