18/12/2019 | 0

Sản phụ tử vong bất thường ở Quảng Bình, gia đình vây bệnh viện

Sản phụ tử vong bất thường ở Quảng Bình, gia đình vây bệnh viện

Người nhà sản phụ Nga tập trung đòi công bằng cho chị (nld.com.vn)

Tin từ Quảng Bình: Sản phụ Lê Thị Nga, 34 tuổi, bị tử vong một cách bất thường ở Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) cho dù trước đó chị hoàn toàn bình thường.  Cho rằng sự tắc trách của nhân viên bệnh viện gây ra cái chết của chị, rất đông người thân đến bệnh viện yêu cầu một lời giải thích thỏa đáng về cái chết của chị.

Theo gia đình nạn nhân, khoảng 8 giờ sáng ngày 15/12, thai phụ Lê Thị Nga chuyển dạ và được người nhà đưa đi nhập viện trong tình trạng sức khỏe tốt, ăn uống đi lại bình thường. Đến 16 giờ cùng ngày, chị Nga được đưa lên khoa Sản của bệnh viện để sinh. Lúc đầu, các bác sĩ cho hay chị Nga có thể sinh thường tự nhiên. Tuy nhiên, một lúc sau bác sĩ thông báo phải sinh mổ vì thai quá to.

Sau đó, người nhà được thông báo là sức khỏe của chị Nga rất yếu, mất nhiều máu nên bảo tìm gấp người hiến máu. Rất nhiều người thân đã đến bệnh viện hiến máu cứu sản phụ. Tuy nhiên, đến sáng 17/12, phía bệnh viện thông báo chị Nga đã tử vong và yêu cầu người thân đưa thi thể về nhà để lo hậu sự.

Tuy nhiên, người thân không đồng ý và yêu cầu bệnh viện giải thích rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân.  Sản phụ Nga sinh được một bé trai nặng 3.8kg hiện tại cháu bé đang được chăm sóc tại khoa Nhi của bệnh viện trong tình trạng sức khỏe yếu.

 Việc tắc trách của nhóm y tế ở nhiều bệnh viện ở Việt Nam xảy ra thường xuyên và nghiêm trọng. Đã có nhiều người chết hoặc bị hậu quả nặng nề song rất ít trường hợp bệnh viện làm rõ nguyên nhân mà chỉ đưa ra những lời giải thích chung chung. Chính vì thế, trong đa số các trường hợp như vậy, không có ai bị kỷ luật thích đáng.

Quốc Tuấn