05/06/2014 | 0

Sản phụ sinh rớt trên xe

Sản phụ sinh rớt trên xe

Tulsa, Oklahoma. (CBS) – Sinh nở là việc không dễ dàng đối với một phụ nữ, cho nên nhiều người không thể tưởng tượng được rằng làm sao một người có thể lâm bồm trên một chiếc xe đang chạy vùn vụt trên đường. Thế nhưng chuyện đã xảy ra với một phụ nữ Oklahoma, người đã sinh hạ một trẻ sơ sinh vì không thể chờ đợi được.
Đứa bé nặng 7 pound 8 ounce chào đời trong tuần này, một cô bé có 10 ngón chân, 10 ngón tay nhỏ bé và cả tiếng khóc cũng yếu ớt. Sản phụ, mẹ của bé nói rằng bà rất vui vì thấy cô khỏe mạnh. Theo tiên đoán của bác sĩ, cô bé Zayleigh Bulter chào đời vào ngày 17 tháng 6 tới. Thế nhưng cô bé lại không chịu chờ đến ngày đó, được sinh ra sớm trước hai tuần lễ.
Mẹ của bé là Jade, sinh sống tại Norman, còn cha của bé mới vừa chuyển đến Tulsa để làm việc. Jade kể câu chuyện rằng bà đã bị đánh thức đột ngột bởi cơn đau từng hồi. Jade nói rằng bà bước ra ngoài và ngồi xuống một chút, cảm thấy như có một sức ép kỳ lạ chuyển động trong cơ thể. Bà đứng lên, và rồi bị vỡ nước ối.
Chồng của bà, ông Curtis Bulter trông thấy, vội vã chụp lấy chiếc chìa khoá xe, quơ vội một mớ quần áo, nổ máy xe, đưa vợ lên xe, phóng vào bệnh viện. Ngồi trên xe, Jade thở hổn hển, cố gắng giữ đứa trẻ trong bụng mình, nhưng không thể được. Chiếc xe đưa họ lên cầu, nơi còn cách bệnh viện hơn 3 dặm nữa.
Họ không quyết định dừng xe. Jade nói cảm thấy đứa trẻ lọt ra ngoài nên chụp lấy bé và nghĩ rằng bà cần phải làm như thế. Cuối cùng thì Jade nhìn thấy đứa con gái sơ sinh của mình lần đầu tiên trên ghế ngồi dành cho hành khách trong chiếc xe đang phóng như bay. Nỗi vui mừng của người mẹ trẻ pha lẫn với sự lo sợ.
Đứa bé không khóc và có vẻ như cũng không thở vì sợi dây rốn quấn ngang cổ. Người cô bé tím ngắt. Bà mẹ bắt đầu thổi hơi vào miệng của bé, và rồi nghe tiếng khóc yếu ớt, dấu hiệu cho thấy cô ấy đã qua cơn nguy kịch.
Năm năm trước, Jade đã sinh một đứa bé trai nặng 10 pound sau một cơn đau đẻ kéo dài 14 tiếng đồng hồ. Ngày mai, Jade lại ngồi trên chiếc ghế hành khách cạnh người chồng lái xe, trở lại nhà ở Norman. (B. Nga)