05/03/2016 | 0

Sản phụ sinh con trên phi cơ Jetstar Pacific xuống Đà Nẵng

Sản phụ sinh con trên phi cơ Jetstar Pacific xuống Đà Nẵng

Các tiếp viên của hãng hàng không Jetstar Pacific hôm 4 tháng 3 cho biết, một hành khách đi trên chuyến bay của hãng này từ Sài Gòn đến Đà Nẵng đã bất ngờ hạ sinh một trẻ sơ sinh. Đó là một cậu bé kháu khỉnh, hoàn toàn khoẻ mạnh.

Jetstar Pacific cho biết chuyến bay mang ký hiệu BL 590 cất cánh từ Sài Gòn khoảng 2 giờ 55 phút chiều hôm qua để trực chỉ thành phố Đà Nẵng. Khoảng 45 phút sau khi cất cánh, trong khi chiếc phi cơ bắt đầu giảm dần độ cao để chuẩn bị hạ cánh xuống phi trường Đà Nẵng thì một nữ hành khách đột ngột lâm bồn. Bà này tên là N. cùng với chồng đi trên chuyến bay từ Sài Gòn đến Đà Nẵng. Sản phụ đã được một bác sĩ ngoại quốc đi cùng chuyến bay đỡ đẻ, với sự trợ giúp của các tiếp viên hãng hàng không. Phi cơ hạ cánh xuống phi trường Đà Nẵng khoảng 4 giờ 15 phút chiều cùng ngày. Một chiếc xe Hồng Thập Tự chờ sẵn để đưa vợ chồng của sản phụ cùng với cậu bé sơ sinh vào thẳng bệnh viện Nhi đồng Đà Nẵng.

Các bác sĩ cho biết, sản phụ N đang trong tuần lễ thứ 32 của thai kỳ, và đứa bé cân nặng 2.7 ký lô gram. Đây là ca sinh nở thứ hai trên phi cơ của hãng hàng không Jetstar Pacific. Ngày 16 tháng Giêng năm 2011, tức cách nay 5 năm, một sản phụ tên Nguyen Thị Lap cũng đã sinh hạ một cậu bé khoẻ mạnh trên một chuyến bay của hãng này từ Sài Gòn đến thành phố Vinh.

Song Châu / SBTN