27/01/2018 | 1

Sản phụ ở San Jose bị cúm, bị mất bào thai 7 tháng

Sản phụ ở San Jose bị cúm, bị mất bào thai 7 tháng

San Francisco, California. (CBS) – CBS San Francisco cho biết một sản phụ ở San Jose bị cúm, và sau khi được chữa lành thì chấp nhận mất bào thai 7 tháng.

Một người bạn thân của sản phụ Maria Paniagua cho biết, tình trạng cúm của bạn cô nghiêm trọng tới mức tính mạng của cả hai mẹ con cùng gặp nguy hiểm. Các bác sĩ quyết định mổ lấy thai sau khi họ không còn nghe nhịp tim của bào thai. Ca mổ diễn ra thành công, nhưng hài nhi qua đời chỉ vài giờ trước khi được mang ra khỏi bụng mẹ.

Dù bị mất đứa con thứ năm, Maria Paniagua vẫn còn bốn đứa con khác, và đứa nhỏ nhất chỉ mới hơn một tuổi. Mẹ của Maria cho biết mặc dù vẫn còn bị ảnh hưởng của thuốc mê, Maria vẫn biết chuyện gì xảy ra cho bào thai mới 7 tháng. Cô nắm chặt tay mẹ, khuôn mặt buồn rầu vì biết mình vừa mất đứa con thứ năm. Bà tâm sự Maria phải làm tới hai việc để nuôi mẹ và bầy con nhỏ. Tất cả cùng sống trong một căn nhà chung cư ở San Jose.

Sau khi mất đứa bé, Maria rút ra được một bài học nhớ đời, đó là đừng coi thường bệnh cúm, nhất là đối với sản phụ đang mang thai. Nếu không chết cả hai mẹ con, thì cũng một người phải trả giá. Rất may là Maria vượt qua khỏi bệnh cúm sau khi được đưa vào Bệnh Viện Valley ở San Jose.

Theo cảnh báo của Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Bệnh Dịch CDC, vaccin ngừa bệnh cúm rất an toàn cho sản phụ, đồng thời cũng giúp cho hài nhi sau khi chào đời. (Mai Đức)