22/07/2019 | 0

Sản phụ chết trong lúc sinh do bệnh viện chích thuốc tê giảm đau?

Sản phụ chết trong lúc sinh do bệnh viện chích thuốc tê giảm đau?

Ảnh: FB Lê Nam

Tin Vietnam.-  Ngày 21 tháng 7 năm 2019, trên facebook có tên Lê Nam đã đăng bài viết với nội dung tố cáo, và kêu cứu cho trường hợp chết oan của vợ mình trong bệnh viện.

Vợ anh Nam là thạc sĩ, đại úy Nguyễn Thị Hiên, giảng viên trường đại học Kỹ thuật Hậu cần công an nhân dân. Vào ngày 8 tháng 7 năm 2019, vợ anh Nam có dấu hiệu chuyển dạ khi mang bầu lần thứ 2 ở tuần thai thứ 39. Gia đình anh Nam đưa chị Hiên vào bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh. Tại đây, các  bác sĩ thăm khám, và chỉ định cho vợ anh sinh thường vì tất cả các chỉ số đều tốt.

Trong thời gian chờ sinh, kíp trực liên tục khuyên anh Nam và mẹ vợ mình nên mua thuốc sử dụng gây tê giảm đau cho sản phụ trong, và sau khi sinh với giá 1,5 triệu đồng. Gia đình anh Nam từ chối vì nghĩ lần trước không tiêm gì vẫn sinh bình thường. Nhưng sau đó, một nam nhân viên ra thuyết phục gia đình anh mua tiếp. Thấy 3 gia đình sản phụ khác cùng đi sinh đã mua thuốc tiêm, nên anh Nam đã đồng ý đóng tiền mua thuốc tiêm. Khoảng một tiếng sau, anh Nam nhận được thông báo vợ anh đang nguy kịch, thai nhi đã được mổ lấy ra đang nằm lồng kính vì bị suy hô hấp. Vợ anh Nam được đưa đến bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nội, nhưng đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Anh Nam đã làm đơn yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ cái chết của vợ. Anh nói vợ anh đã mất rồi, nhưng anh kiện để vợ anh được yên lòng, trên đời này không còn những sản phụ khác chết tức tưởi đầy uẩn khúc như vợ anh, để những đứa trẻ không rơi vào cảnh khi cất tiếng khóc chào đời cũng là tiếng khóc tiễn biệt mẹ mình. Anh muốn làm rõ việc bệnh viện đã tiêm loại thuốc gì vào cơ thể vợ anh, bằng phương pháp nào? Tại sao bệnh viện mổ lấy thai mà không báo cho gia đình?

An Nhiên