04/05/2016 | 1

San Jose: Thưởng cho người bắt kẻ đổ rác bất hợp pháp

San Jose: Thưởng cho người bắt kẻ đổ rác bất hợp pháp

San Jose, California. (CBS) – Hội đồng thành phố San Jose đang thảo luận về việc có thể thưởng đến 1 ngàn Mỹ kim cho bất kỳ ai báo tin có kẻ xả rác bất hợp pháp hoặc huỷ hoại các công trình công cộng.

Ông Josh Rocha, một nhân viên điều hành cửa hàng ở San Jose nói rằng, ông đã mất nhiều thời gian để dọn dẹp sạch sẽ đường phố, và luôn để mắt trông chừng một cái thùng rác ở bên ngoài. Cách cửa hàng ông chừng vài feet xuất hiện một đống rác cao như núi. Josh nói buộc lòng phải gọi các nhân viên vệ sinh của thành phố vì thấy đống rác ở cạnh cửa tiệm của ông mỗi lúc một cao dần. Nếu quan sát hồi lâu, người ta lại thấy có một người đàn ông vô gia cư dùng rác đốt lên để hâm nóng thức ăn, ngay tại một địa điểm cách cửa tiệm của ông Josh vài bước.

Ông Johnny Khamis, thành viên của Hội đồng thành phố San Jose cho biết đang thảo luận và có thể thông qua hình thức thưởng tiền cho bất kỳ ai bắt được kẻ đổ rác trộm, cũng như huỷ hoại các công trình công cộng. Ông Johnny Khamis nói rằng, mỗi năm thành phố đã phải chi 200 ngàn Mỹ kim, đôi khi lên đến bạc triệu để sửa chữa các công trình công cộng bị hư hại. Quy định mới này nếu được thông qua sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1 tháng Bảy tới đây. (Song Châu)