San Jose hồi sinh lực lượng cảnh sát tuần tra ở khu phố Little Saigon

San Jose hồi sinh lực lượng cảnh sát tuần tra ở khu phố Little Saigon

Tin từ San Jose, California – Lần đầu tiên trong lịch sử của thành phố San Jose, Little Saigon hiện có các cảnh sát nói được tiếng Việt, những người này được chỉ định làm nhiệm vụ tại một đoạn đường Story Road giữa Xa lộ Highway 101 và Đại lộ Roberts Avenue.

Đội ba thành viên, bao gồm hai cảnh sát tuần tra và một trung sĩ, sẽ làm tại đây năm giờ mỗi ca và một lần một tuần, họ sẽ tập trung chủ yếu vào nhu cầu của các chủ công ty. Các công ty, chủ yếu do gia đình và người tỵ nạn làm chủ, đang mệt mỏi và không tin tưởng vào cảnh sát.

Ông Ngọc Đỗ một bác sĩ châm cứu và là một trong những người tổ chức đã làm việc với các viên chức thành phố về việc cử cảnh sát đến khu vực này, cho biết rằng niềm tin của cộng đồng Việt Nam dành cho cảnh sát có một chút rạn nứt vì hai bên không hiểu nhau, vì vậy, họ đang từng bước xây dựng lại lòng tin.

Trung sĩ Doug Trần, người từng là canh sát ở Little Saigon từ năm 2018, cho biết rằng cho biết niềm tin của công chúng “lên xuống” theo thời gian nhưng anh tự tin vào công việc của anh. Anh nói rằng, trong hai năm rưỡi đến ba năm qua, cảnh sát đã kết nối với cộng đồng tốt hơn nhiều và đó là một nỗ lực không ngừng. Hiện tại, thành phố đã cấp ngân sách 166,000 mỹ kim bốn nhóm tuần tra của thành phố.

Theo đài KPIX, tại King Egg Roll, chủ nhân Jim Davis cho biết nhà hàng của ông đã nhiều lần bị trộm. Ông Davis thường do dự khi gọi 911 khi các hộp thư bị phá hoại, hoặc vấn đề tiểu bậy ngoài công cộng. Ông nói rằng việc có số điện thoại di động của cảnh sát tuần tra là một điều rất quý báu. (BBT)

Cùng chuyên mục