25/08/2016 | 0

San Jose: Băng đảng gốc Việt có 1 cảnh sát

San Jose: Băng đảng gốc Việt có 1 cảnh sát

San Jose, California. – Nhà chức trách hôm qua thông báo, cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng vào một nhóm tội phạm gốc Việt ở miền bắc tiểu bang California dẫn tới việc hơn 20 người bị bắt, trong đó có một cảnh sát San Jose.

Ông bị cáo buộc rò rỉ thông tin cho các thành viên băng đảng. Cảnh sát San Jose cho biết cuộc điều tra của nhiều cơ quan với FBI và DEA thu giữ tiền mặt, ma túy, vũ khí, máy đánh bạc và một con cá sấu. Tại cuộc họp báo, cảnh sát trưởng thành phố San Jose nói cảnh sát Derrick Antonio bị cho nghỉ có ăn lương 2 tháng trước khi các nhà điều tra xác định ông chia xẻ thông tin nhậy cảm, bao gồm báo cáo cảnh sát với các thành viên băng đảng. Antonio bị truy tố với 6 tội hình, bao gồm tuy cập máy điện toán trái phép.

Nhà chức trách bắt giữ 22 người trong cuộc điều tra mang tên Operation Gang of Thrones, thực hiện lệnh bắt giữ và khám xét tại một số địa điểm, bao gồm San Jose, Anaheim, California và Lousiana. Họ bị tạm giam với cáo buộc tống tiền, buôn bán ma túy, sở hữu súng bất hợp pháp và âm mưu. Nhà chức trách đang truy tìm 6 nghi can khác. Trong các cuộc khám xét, cảnh sát thu giữ 200,000 Mỹ kim tiền mặt, 4,000 viên Ecstasy, 600 pounds cần sa, áo vét và một con cá sấu. Cảnh sát tiểu bang Lousiana thu giữ hơn 400 pounds cần sa đang trên đường vận chuyển từ San Jose. (Nguyên Trân)