03/06/2016 | 1

San Jose: Ẩu đả giữa ủng hộ & phản đối Donald Trump

San Jose: Ẩu đả giữa ủng hộ & phản đối Donald Trump

San Jose, California. (Reuters) – Video cho thấy ẩu đả dữ dội nổ ra giữa phe ủng hộ và phe chống đối ông Trump ở thành phố San Jose.

Người biểu tình và người chống đối xông vào nhau vào lúc trước và sau bài phát biểu của ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump. Không chỉ trên Facebook hoặc Twitter, mà trên các trang báo online ở địa phương cũng đăng tải các đoạn video này. Hai phe tha hồ đấm đá hoặc xô đẩy nhau ngã xuống đường, phía trước San Jose Convention Center vào hôm qua. Hàng trăm người biểu tình vẫy cờ Mexico. Họ không chỉ đốt chiếc mũ đỏ của ông Trump mà còn đốt cả một lá quốc kỳ Mỹ.

Trong lúc đó, nhà tỷ phú New York làm hài lòng người ủng hộ, bằng cam kết sẽ ngăn chặn hoạt động mua bán ma túy lậu qua biên giới Mexico, xây một bức tường dài và bắt chính phủ Mexico trả tiền xây dựng. Cảnh biểu tình chống ông Trump ngày càng trở nên quen thuộc ở California. Tiểu bang này được cho là nơi trú ẩn của số người nhập cư lậu đông nhất nước. Ông trùm địa ốc này thường xuyên chỉ trích người nhập cư lậu, tuyên bố nếu được bầu làm tổng thống, sẽ trục xuất 11 triệu người nhập cư lậu khỏi Hoa Kỳ.

Tháng 3 vừa qua, ông Trump phải hủy cuộc vận động ở Chicago vì 2 phe ủng hộ và chống đối đánh nhau dữ dội. Video cũng cho thấy một phụ nữ mặc chiếc áo in hàng chữ ủng hộ ông Trump, đang tươi cười chụp hình thì bị ném một quả trứng vào đầu. Một cảnh khác trong video ghi lại cảnh một người ủng hộ ông Trump bị đánh vào đầu, máu đỏ ướt áo. Cảnh sát chống bạo động San Jose được đưa tới hiện trường để giải tán đám đông. Tuy nhiên họ không cho biết có bắt giữ người nào quá khích không. (Mai Đức)