07/07/2016 | 0

San Jose: 6 người bị bắt vì trồng cần sa

San Jose: 6 người bị bắt vì trồng cần sa

San Jose, California. (CBS) – Sáu người, bao gồm cha mẹ của ba trẻ vị thành niên, bị bắt vào ngày hôm qua vì liên quan tới một kế hoạch công phu, sử dụng chính con của các nghi can trong một đường dây trồng cần sa nhiều triệu Mỹ kim.

Kim Lê, 38 tuổi và Dean Trịnh, 39 tuổi, bị bắt tại tư gia ở Winsted Court, sau một cuộc đột kích tại 7 căn nhà khác ở San Jose. Cảnh sát cho biết những căn nhà này trồng cần sa lậu. Cũng theo cảnh sát, 1,800 cây cần sa bị tịch thu trong thời gian bố ráp. Hoạt động của cảnh sát bắt nguồn từ việc phát giác cần sa trồng bất hợp pháp trong một căn nhà nằm trên đường Cottle. Chủ nhà cho biết bà gặp mặt nghi can 3 con của họ khi quyết định có cho gia đình này muớn nhà hay không. Cảnh sát đã tịch thu 700 cây cần sa từ căn nhà trên đường Cottle.

Các nhà điều tra nói hai người dẫn con tới gặp những người quản trị nhà để mướn nhà. Cảnh sát cho biết các nghi can ngày càng tinh vi hơn trong việc trồng cần sa bất hợp pháp và vụ việc như thế này là một bằng chứng. Trong một căn nhà, các nghi can lắp đặt một hệ thống hẹn giờ, đèn nhiệt cao và đóng drywall che cửa để không ai thấy được hoạt động bên trong nhà. (Nguyên Trân)