12/07/2017 | 0

Sân golf đang xây ở Quảng Ninh sạt lở, nhiều gia đình phải di dời

Sân golf đang xây ở Quảng Ninh sạt lở, nhiều gia đình phải di dời

Hàng chục hộ dân sinh sống dưới chân dự án sân gofI FLC Hạ Long khốn khổ trong trận lũ bùn đất lần thứ 3 tràn từ dự án xuống. (Ảnh: baomoi.com)

Giới chức thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào chiều tối Thứ Ba 11/07 đã phải di dời khẩn cấp bốn gia đình ở gần sân golf đang xây của tập đoàn FLC, vì đất đá từ dự án sân golf sạt lở đổ xuống nhà của họ.

Tin cho hay bốn gia đình trong khu dân cư 7A, phường Hồng Hải đã dọn ra ngoài vào lúc 7 giờ tối. Hiện nay cả bốn gia đình đều đang tạm trú tại một khách sạn.

Thông tấn xã Việt Nam dẫn lời bà Nguyễn Thị Mai, quản trị viên về di dời của dự án sân golf Ngôi Sao Hạ Long, cho biết tập đoàn FLC cam kết hỗ trợ ba tháng tiền thuê nhà cho các gia đình phải di dời do ảnh hưởng của vụ sạt lở đất hôm Thứ Ba.

Chưa thấy có cam kết gì về đền bù hoặc kế hoạch tái định cư lâu dài cho những gia đình này. Bà Mai cho hay, đối với các gia đình còn lại trong khu vực, tập đoàn FLC đã có kế hoạch di dời và đền bù theo quy định của nhà nước.

Nguyên nhân sạt lở sân golf được cho là do cơn mưa kéo dài trong mấy ngày qua khiến bùn đất trong sân golf tràn xuống khu dân cư. Được biết chính quyền tỉnh Quảng Ninh đã ra lệnh cho tập đoàn FLC tập trung xây dựng kè chống sạt lở đất đá từ dự án sân golf.

Từ khi dự án sân golf Ngôi Sao Hạ Long của tập đoàn FLC bắt đầu được tiến hành, nhiều lần bùn đất đã trôi xuống các khu dân cư ở chân núi, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống cả trăm gia đình ở khu vực chân đồi dự án.

Huy Lam / SBTN