13/06/2016 | 0

Sàn giao dịch chứng khoán 1′ mặc niệm cho nạn nhân Orlando

Sàn giao dịch chứng khoán 1′ mặc niệm cho nạn nhân Orlando

New York, New York. (Reuters) – Ngay sau khi mở cửa vào sáng nay, sàn giao dịch chứng khoán New York NYSE tổ chức một phút mặc niệm cho các nạn nhân của vụ nổ súng Orlando.

Video của Reuters cho thấy những người giao dịch đứng im, một số cúi đầu, tưởng niệm 49 người bị bắn chết trong một hộp đêm của người đồng tính vào rạng sáng hôm qua. Nếu tính luôn nghi can, tổng số người chết là 50. Theo các nhà chức trách, nghi can Omar Mateen 29 tuổi bắt giữ một số con tin trong phòng tắm, trước khi thực hiện vụ nổ súng.

Tại buổi họp báo, cảnh sát trưởng John Mina cho biết những người còn sống kể lại rằng trong khi họ bị giam giữ, nghi can gọi điện thoại vài lần và nói chuyện với nhóm đàm phán về con tin. Trong suốt thời gian đó, nghi can rất lạnh lùng và bình tĩnh. Cảnh sát trưởng Mina nói giữa tình huống này, ông biết việc mất mát nhân mạng là điều không thể tránh khỏi nên quyết định điều động đơn vị SWAT đến hiện trường.

Thoạt đầu, SWAT định phá tường bằng chất nổ nhưng không thành công. Sau đó họ đồng ý sử dụng xe thiết giáp húc sập bức tường, giải thoát hàng chục con tin và đối đầu với nghi can. Thống đốc Florida Rick Scott cho biết hầu hết các nạn nhân trong hộp đêm Pulse là người Puerto Rico. Cho tới nay có 48 trên 49 nạn nhân được các nhận danh tính. (Mai Đức)