26/02/2020 | 2

San Francisco tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì coronavirus

San Francisco tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì coronavirus

Ảnh: Reuters

Tin từ San Francisco, California – Vào hôm thứ Ba (25 tháng 2), San Francisco tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại địa phương đối với coronavirus, mặc dù chưa có trường hợp nhiễm bệnh nào tại thành phố này. Tuyên bố được đưa ra khi các viên chức Hoa Kỳ kêu gọi người dân chuẩn bị cho sự lây lan của căn bệnh trong cộng đồng.

Thành phố lớn thứ tư của California cho biết họ đưa ra tuyên bố này nhằm tăng cường chuẩn bị cho dịch bệnh coronavirus, và nâng cao nhận thức của cộng đồng về những rủi ro mà virus có thể lây lan đến thành phố. Thị trưởng San Francisco, ông London Breed cho biết, “mặc dù vẫn chưa có trường hợp nào được xác nhận ở San Francisco, nhưng bức tranh toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng, và thành phố cần tăng cường chuẩn bị”.

Vào hôm thứ Ba, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã kêu gọi người dân chuẩn bị cho sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, sau khi coronavirus đã xuất hiện ở rất nhiều quốc gia. Cho đến nay, 14 trường hợp nhiễm coronavirus đã được xác nhận ở Hoa Kỳ, chủ yếu liên quan đến du lịch, chỉ có hai trường hợp lây lan từ người sang người. Ngoài ra còn có 39 trường hợp mắc bệnh của những người di tản từ du thuyền Diamond Princess ở Tokyo và từ Vũ Hán, Trung Cộng. (BBT)