18/04/2016 | 0

San Francisco thực tập động đất

San Francisco thực tập động đất

San Francisco, California. (CBS) – Hôm qua, khá đông người tề tựu tại Marina Green của San Francisco để tham dự cuộc diễn tập đối phó với trận động đất có thể xảy ra.

Chương trình Phản ứng Khẩn cấp tại Các Khu Phố đã được tổ chức khắp thành phố San Franciso sau trận động đất tại Loma Prieta hồi năm 1989. Lúc đó, cư dân quận Marina đã được điều động đến giúp cư dân các khu phố bị ảnh hưởng của trận động đất. Giám đốc Sở Cứu hoả San Francisco nói rằng, mọi thứ đều hỗn loạn khi xảy ra động đất cho nên ngay từ bây giờ, người dân cần được hướng dẫn cách đối phó với các trận động đất có thể xảy ra.

Các thiện nguyện viên tham dự cuộc thực tập đối phó với động đất ngày hôm qua tại trường trung học Marina. Họ đóng vai nạn nhân nằm tại các phòng học để chờ được các đội tìm kiếm và cứu nạn phát giác để cứu giúp. Các thành viên của đội cứu nạn được hướng dẫn cách tiếp cận các nạn nhân. Trước khi bước vào phòng, họ phải đóng các hệ thống dẫn gas và cắt điện, rồi sau đó dùng máy tháo dỡ các vật nặng trước khi đưa người bị thương ra ngoài.

Một thiện nguyện viên cho biết, sau bài học thực tập mà họ được hướng dẫn cách đối phó với thiên tai, họ biết phải làm gì khi xảy ra tình huống tương tự để giúp đỡ các nạn nhân một cách hữu ích. (Song Châu)