03/03/2021 | 3

San Francisco sẽ cho phép ăn tại chỗ và mở cửa lại rạp chiếu phim sau khi số ca nhiễm coronavirus giảm

San Francisco sẽ cho phép ăn tại chỗ và mở cửa lại rạp chiếu phim sau khi số ca nhiễm coronavirus giảm

San Francisco sẽ bắt đầu mở cửa trở lại nhiều bộ phận của nền kinh tế bắt đầu từ thứ Tư (ngày 3 tháng 3), bao gồm ăn uống trong nhà, rạp chiếu phim và phòng tập thể dục, trong bối cảnh số ca nhiễm coronavirus, nhập viện và tử vong giảm. Thông báo của Thị trưởng London Breed được đưa ra gần một năm sau khi San Francisco Bay Area áp đặt lệnh cách ly xã hội đầu tiên của quốc gia, đóng cửa hàng ngàn cơ sở kinh doanh và buộc cư dân ở trong nhà.

San Francisco, với dân số 900,000 người trước đại dịch, là một trong những nơi có số ca nhiễm và tử vong thấp trên toàn quốc, với hơn 34,000 ca kể từ khi bắt đầu đại dịch và 422 ca tử vong. Các nhà phân tích tài chính của thành phố nhận xét về cách cư dân ở nhà nhiều hơn so với ở các thành phố khác của California, góp phần mang lại sức khỏe cộng đồng tốt nhưng cũng là một khó khăn với nền kinh tế.

Phần lớn tiểu bang vẫn còn các quy định hạn chế đối với ăn uống ngoài trời và bảo tàng, bao gồm các quận Los Angeles, Cam và San Diego ở phía nam. Các quận San Francisco, Santa Clara và Napa trong Bay Arena tham gia cùng bốn quận khác trong nới lỏng các quy tắc hạn chế nhất của tiểu bang, trong đó bao gồm cho phép ăn trong nhà và rạp chiếu phim mở cửa trở lại với 25% công suất hoặc tối đa 100 người và phòng tập thể dục và phòng tập yoga mở cửa với 10% công suất. Bảo tàng, sở thú và hồ cá có thể mở cửa phục vụ trong nhà với 25% công suất.

Trong khi một số lĩnh vực được phép mở cửa trở lại sau khi tỷ lệ nhiễm bệnh giảm vào mùa hè, hoạt động kinh doanh ở San Francisco lại ngừng hoạt động vào đầu tháng 12 khi số ca nhiễm tăng trở lại trên toàn tiểu bang. Mặc dù tiểu bang đã cho phép ăn uống ngoài trời, bảo tàng ngoài trời và một số dịch vụ cá nhân trong nhà mở cửa trở lại vào cuối tháng 1, nhưng thiệt hại về kinh tế vẫn còn trầm trọng.   (BBT)