02/05/2016 | 1

San Francisco mở hội chợ việc làm ngành sản xuất cần sa

San Francisco mở hội chợ việc làm ngành sản xuất cần sa

San Francisco, California. (CBS) – Hàng ngàn người đã xếp dài trước cổng hội chợ việc làm của ngành trồng cần sa lớn nhất tiểu bang California, với hy vọng trở thành những người đầu tiên gia nhập một ngành kỹ nghệ vừa chớm nở.

Daniel Leonie, cư dân Napa, một ứng viên nộp đơn xin việc cho biết đang khao khát tìm kiếm công việc xây dựng cơ sở để trồng cần sa. Lần đầu tiên ông này thú nhận đã từng trồng một ít cần sa bất hợp pháp, nhưng nay công việc này đã được hợp thức hoá cho nên ông muốn làm việc trong lĩnh vực này. Một người khác là Jennifer Booth nói rằng bà không biết gì về điện toán và biết trồng trọt cây cối.

Hiện có hơn 30 cơ sở kinh doanh nổi tiếng về sản phẩm cần sa tại vùng Vịnh. Đại diện các cơ sở này cũng xếp hàng trong một phòng tiếp nhận để tìm kiếm những người thích hợp trong số hàng trăm người tìm việc. Jude Widmann, giám đốc điều hành của công ty GreenRus nói rằng chưa có ngành kỹ nghệ nào có thể thuê hàng ngàn người ở khắp tiểu bang như ngành trồng và chế biến cần sa. Tại tiểu bang California, người mới vào nhận việc trồng cần sa có thể được trả từ 11 đến 19 Mỹ kim cho một giờ làm việc. Và một người đảm nhận chức vụ quản trị có thể được trả cao hơn mức 31 Mỹ kim một giờ.

Tuy nhiên, họ đều biết rằng sự phát triển ngành kỹ nghệ cần sa ở ngoài tiểu bang California vẫn còn là một cuộc chiến đấu rất khó khăn. (Song Châu)