09/10/2016 | 0

San Francisco: Lật thuyền, 8 hành khách bị thương

San Francisco: Lật thuyền, 8 hành khách bị thương

San Francisco, California. (Reuters) – Một chiếc thuyền chở 30 người bị lật vào ngày hôm qua tại Fisheman’s Wharf ở San Francisco.

Nhiều hành khách bị mắc kẹt dưới thân tàu trước khi được các nhân viên cứu nạn cố gắng kéo từng người lên. Các viên chức cứu hỏa cho biết hai trẻ em bị thương nặng. Nguyên nhân khiến thuyền bị lật tại Pier 45 bên bờ biển nổi tiếng của thành phố vẫn đang được điều tra. Tuy nhiên trung úy sở cứu hỏa thành phố Jonathan Baxter cho biết không có bằng chứng phạm tội nào. Tất cả 30 người, gồm 27 người lớn và 3 trẻ em, trên chiếc thuyền du lịch giải trí bị ném xuống nước lạnh khi chiếc thuyền bị lật vào khoảng 4 giờ chiều, theo giờ địa phương. Ít nhất ba hành khách bị mắc kẹt dưới thuyền.

Các nhân viên cứu nạn từ Sở Cứu Hỏa, Sở Cảnh Sát và Tuần Duyên Hoa Kỳ nhanh chóng có mặt tại hiện trường và kéo tất cả các nạn nhân từ nước lên, mặc dù 8 người, bao gồm 5 người lớn và 3 trẻ em, được đưa tới bệnh viện địa phương. Ông Baxter giải thích sự phản ứng nhanh chóng của nhân viên cứu nạn là nhờ vào số lượng cảnh sát, nhân viên cứu hỏa và Tuần Duyên nhiều hơn so với bình thường tuần tra bờ biển trong thời gian kỷ niệm Fleet Week trên vịnh của San Francisco. (Nguyên Trân)