20/06/2014 | 3

San Francisco là điểm du lịch đắt đỏ nhất Hoa Kỳ

San Francisco là điểm du lịch đắt đỏ nhất Hoa Kỳ

San Francisco, California. (CBS) – Hỏi bất kỳ một người dân địa phương nào, bạn cũng sẽ nhận được câu trả lời rằng San Franciso là nơi mà cái gì cũng đắt.
Quả vậy, San Franciso đang đứng đầu danh sách các địa điểm du lịch đắt đỏ nhất Hoa Kỳ. Đặc biệt trong mùa hè này, rất nhiều du khách đến đấy than phiền về giá cả tăng vọt tại thành phố San Franciso.
Một du khách đi cùng người thân trong một gia đình 4 người nói đã tiêu xài hàng ngàn đô la trong vòng mấy ngày ở đấy. Ông cho biết, một buổi điểm tâm của 4 người tốn 78 đô la, một bữa ăn tối tốn 320 đô la và giá tiền khách sạn lên tới 450 đô la một đêm.
Tuy nhiên, ông cho rằng chi phí du lịch tại San Francisco không tốn kém nhiều như vùng West Virginia, và không đắt như nhiều nơi khác ở Hoa Kỳ. Còn theo ông Mike Baginski, du khách đến từ Chicago thì một buổi tiệc của gia đình 5 người tốn đến 200 đô la là quá nhiều.
Trong khi đó, theo trang web TripAdvisor thì nhiều địa điểm du lịch khác trên thế giới đắt đỏ hơn nhiều, như London hoặc Paris. Chi phí thuê khách sạn, bữa ăn tối, một chai rượu cho hai người, tốn trung bình khoảng 506 đô la một ngày đêm.
Một du khách mang theo gia đình, tổng cộng 4 người lưu lại San Francisco trong vòng 3 ngày tốn từ 3 đến 4,000 đô la. Nhưng cũng có người khác đến từ Ireland nói rằng vật giá ở San Francisco không đắt so với chính vật giá tại quê nhà của ông.
Vì vậy mà số lượng du khách đến San Francisco, đặc biệt là những người đến từ châu Âu vẫn tấp nập trong mùa hè này. Chính vì điều đó mà ngành du lịch đã tạo khoảng 75,000 việc làm cho người dân địa phương tại San Francisco hiện nay. (S. Châu)